Bạn trai muốn tôi đợi anh thêm 5 năm nữa

Tôi 35 tuổi, chúng tôi yêu nhau được 5 năm nhưng anh vẫn muốn tôi đợi thêm 5 năm nữa mới làm đám cưới

Bạn trai hơn tôi 1 tuổi, chúng tôi đều đã có công việc ổn định với mức thu nhập khá ổn so với cách đây 5 năm khi chúng tôi mới quen nhau. Hiện tại, tôi và anh mỗi người cũng đã có một khoản tiền tiết kiệm gửi ngân hàng lên đến vài trăm triệu đồng.

Ảnh minh họa

Tôi muốn kết hôn, vì tuổi hai đứa cũng đã nhiều, công việc cũng đã ổn, nhưng anh thì không, anh muốn tôi đợi thêm 5 năm nữa, tức là khi đó tôi 40 tuổi, còn anh thì 41 tuổi và chúng tôi có đến 10 năm yêu đương.

Những năm gần đây, bạn bè tôi đã lấy chồng hết, bố mẹ tôi liên tục hỏi và giục tôi về chuyện lấy chồng. Tôi cũng rất muốn ổn định cuộc sống và sinh con, vì không còn trẻ, nhưng lần nào nói đến bạn trai cũng từ chối, có khi cãi nhau với tôi về chuyện này.

Lúc nào anh cũng nói muốn dành thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống độc thân, anh sợ con cái vào sẽ không còn được tự do, thỏa mái như trước nữa, nên chưa chịu làm đám cưới.

Gia đình bạn trai cũng muốn chúng tôi sớm cưới nhau, vì bố mẹ anh cũng đã ngoài 70 tuổi, nhưng vì anh không chịu, nên tôi cũng chẳng thể làm khác được. Có lần mẹ anh còn nói tôi có bầu đi, rồi bác sẽ nói anh cưới tôi. Nhưng bạn trai cũng rất đề phòng, anh toàn chủ động dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ với tôi.

Có lần tôi nói đến chuyên đám cưới, anh còn nói, nếu tôi muốn lấy chồng luôn thì cũng có thể tìm một người đàn ông phù hợp khác để cưới, còn anh thì phải ngoài 40 mới có ý định kết hôn, nếu yêu anh thì tôi phải đợi.

Sợ bố mẹ tôi và bố mẹ anh giục cưới, nên thời gian này anh cũng ít đến nhà tôi, cũng không đưa tôi về nhà anh như trước. Mỗi lần hai đứa đi chơi anh toàn hẹn tôi ở đâu đó, chứ không vào nhà. Bố mẹ tôi thì nói, anh chắc chắn đã có người khác, không toàn tâm toàn ý với tôi nên mới như vậy. Nhưng anh khẳng định chẳng có ai ngoài tôi, bố mẹ anh cũng nói anh không có ai ngoài tôi cả.

Còn bản thân tôi, sau 5 năm yêu nhau, tôi vẫn chưa xác định được tình cảm anh dành cho mình ở mức độ nào, anh có thực sự yêu tôi, muốn cưới tôi không hay chỉ xác định yêu nên mới chưa muốn làm đám cưới dù đã yêu nhau được thời gian khá dài.

Theo Yến/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/ban-trai-muon-toi-doi-anh-them-5-nam-nua-3421237/

Tags: chúng tôi  |  bạn trai  |  lấy chồng  |  thời gian  |  công việc  |  kết hôn  |  ổn định  |  cuộc sống  |  đàn ông