Bán xe vẫn giữ chìa khóa để đến trộm ô tô

Sau khi bán xe cho người khác, đối tượng Hải vẫn giữ 1 bộ chìa khoá xe ô tô nên nảy sinh ý định trộm xe.

Trước đó, công an xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm) nhận đơn trình báo của anh Đ.V.C (trú tại Bát Tràng, Gia Lâm) về việc tối ngày 22/9, anh C để xe ô tô nhãn hiệu Cheyrolet Colorado ở đầu ngõ 205 Giang Cao, Bát Tràng rồi về nhà.

Đến khoảng trưa ngày 23/9, anh C. phát hiện xe bị mất, trong xe có hơn 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ thủ phạm trộm cắp chiếc xe là Phạm Việt Hải. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng trộm cắp xe ô tô bị bắt giữ

Cụ thể, Hải khai nhận, vào khoảng tháng 9/2019, Hải có vay thuế chấp ngân hàng để mua chiếc xe trên. Khi sử dụng xe đến tháng 3/2020 thì cầm cố chiếc xe cho anh C.. Sau đó, do không có tiền chi trả, Hải đã bán chiếc xe này cho anh C.

Đến tháng 9/2020, thông qua mạng xã hội, Hải có biết 2 nam thanh niên mua bán các loại xe gian, xe lậu, trong khi Hải vẫn giữ 1 bộ chìa khoá xe ô tô đã bán cho anh C. nên nảy sinh ý định trộm xe.

Khoảng 2h ngày 23/9, Hải đã tiến hành trộm chiếc xe trên của anh C. tại Bát Tràng, Gia Lâm, sau đó điều khiển đến Diễn Châu, Nghệ An với ý định bán xe cho 2 thanh niên đã quen trên mạng xã hội trước đó.

Tại đây, do không thống nhất được giá bán nên Hải đã cầm cố chiếc xe với giá 250 triệu đồng. Hiện công an huyện Gia Lâm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Theo Vân Anh (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ban-xe-van-giu-chia-khoa-de-den-trom-o-to-3421569/

Tags: bán xe  |  chìa khóa  |  trộm ô tô