Bánh trung thu ngoại nhập không rõ nguồn gốc đã có mặt tại Bình Thuận

Nếu phương tiện vận chuyển không có giấy phép 'luồng xanh' làm sao qua được các chốt kiểm soát phòng chống dịch dày đặc của nhiều địa phương để dưa lượng lớn bánh trung thu đến Bình Thuận…

Lực lượng kiểm tra thu giữ gần 3 nghìn bánh trung thu ngoại nhập không chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Ảnh: dms.gov.vn

Để góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng và thực hiện chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung Thu năm 2021, mới đây, Đội QLTT số 1 của Bình Thuận kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết đã phát hiện 2.770 chiếc bánh trung thu các loại do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng trên và chưa xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại địa điểm đang hoạt động kinh doanh. Lực lượng kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số bánh trung thu này để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Điều dư luận quan tâm là số lượng bánh lớn như vậy, và một quãng đường rất dài để đến được Bình Thuận, nếu phương tiện vận chuyển không có giấy phép 'luồng xanh' làm sao qua được các chốt kiểm soát phòng chống dịch dày đặc của nhiều địa phương.

Theo Nhã Vy/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/banh-trung-thu-ngoai-nhap-khong-ro-nguon-goc-da-co-mat-tai-binh-thuan-58166.html

Tags: Bình Thuận  |  tết trung thu  |  Đội QLTT  |  Nguyễn Bỉnh Khiêm  |  Phú Thủy  |  TP Phan Thiết  |  Việt Nam