Bão Arwen tại Anh: Hàng nghìn người chịu cảnh ngày thứ năm không có điện

Người dân ở Scotland và vùng Đông Bắc nước Anh cho biết, họ đang 'kiệt sức' khi phải chịu đựng ngày thứ năm không có điện do thiệt hại bởi cơn bão Arwen gây ra.

Bão Arwen gây thiệt hại nặng nề tại Anh. (Ảnh: Sky News)

Hiệp hội Mạng lưới Năng lượng (ENA) xác nhận rằng, khoảng 45.000 khách hàng ở Vương quốc Anh vẫn không có điện tính đến 8h ngày 30/11 (theo giờ địa phương). Cơn bão Arwen đã gây ảnh hưởng đến khoảng một triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh trên khắp nước Anh.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, ông 'vô cùng thông cảm với tất cả những người phải hứng chịu cảnh mất điện này'.

Trước đó, các lời kêu gọi quân đội Anh hỗ trợ các kỹ sư đã được đưa ra tại Hạ viện Anh trong bối cảnh các Bộ trưởng Anh bị chỉ trích vì không cung cấp thông tin cập nhật cho các nghị sĩ về tác động của cơn bão trong ngày thứ hai liên tiếp.

Chính quyền vùng Northern Powergrid cho biết, họ đã khôi phục việc cung cấp điện thành công cho 221.500 khách hàng, tuy nhiên vẫn còn khoảng 18.500 hộ gia đình khác không có điện, phần lớn ở County Durham, Northumberland và Tyne and Wear.

Khoảng 45.000 khách hàng ở Vương quốc Anh vẫn không có điện tính đến 8h ngày 30/11. (Ảnh: Sky News)

Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office) dự đoán, thời tiết trong ngày 30/11 sẽ ôn hòa hơn nhưng nói thêm rằng, nhiệt độ cao nhất là 11°C, mức ấm nhất trong tuần.

Người phát ngôn của ENA cho biết: 'Hỗ trợ và kết nối lại khách hàng là ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi và các nhóm công tác của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để liên hệ với khách hàng và cập nhật thông tin cho họ. Chúng tôi cũng đang làm việc với các tiện ích khác, chính quyền địa phương, dịch vụ khẩn cấp và Hội Chữ thập đỏ Anh để hỗ trợ cho người dân'.

Stephen Dixon thuộc Met Office cho biết, thời tiết sẽ 'trở nên lạnh hơn' kể từ ngày 1/12 do một cơn gió phương Bắc: 'Tuyết sẽ rơi ở vùng đất cao ở miền Bắc, đồng thời có mưa đá hoặc mưa ở vùng đất thấp. Hình thái thời tiết này sẽ tiếp diễn trong ngày 2/12, với một dải mưa di chuyển từ phía Tây trong ngày'.

Theo Quỳnh Chi (Theo Sky News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/bao-arwen-tai-anh-hang-nghin-nguoi-chiu-canh-ngay-thu-nam-khong-co-dien-20211201055912892.htm

Tags: hứng chịu cảnh mất điện  |  tác động của cơn bão  |  khôi phục cung cấp điện  |  dải mưa di chuyển