Báo Indo chỉ ra tổn thất lớn cho HLV Park Hang-seo do 'sự kiện trọng đại' bị đổ bể

Theo tờ Indosport thì việc rút lui khỏi Toulon Cup là 'tổn thất lớn' với thầy Park và U22 Việt Nam, đồng thời cho rằng ông Shin Tae-yong sẽ 'đi trước HLV Park Hang-seo một bước'.

Ngày 23/10, VFF chính thức thông báo rằng U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo quyết định rút lui, không tham dự giải Toulon Cup ở Pháp vào tháng 12 tới, với lý do dịch Covid-19 đang bùng nổ ở Pháp và nhiều quốc gia khác tại châu Âu.

Đến tối 23/10, tờ Indosport của Indonesia có bài viết nói về việc Việt Nam quyết định rút lui và cho rằng, đây là điều cực kỳ đáng tiếc và còn là 'tổn thất lớn' đối với U22 Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

Tờ Indosport viết: 'Không giống như đội tuyển U19 Indonesia tham dự giải 'mini World Cup' là Toulon Cup ở Pháp thì phía Việt Nam đã thực sự rút lui.

Thực tế, tuyển U22 Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình cùng với HLV Park Hang-seo ở giải đấu sắp tới. Giống như Việt Nam thì Indonesia cũng dự giải này với mục tiêu rất quan trọng đó là nhằm chuẩn bị cho U20 World Cup trên sân nhà.

Bản thân phía Việt Nam cũng rất quan tâm tới việc có thể đối đầu với Indonesia ở giải Toulon Cup vì họ cần phải trau dồi kinh nghiệm trước thềm những giải đấu quan trọng sắp tới. Thế nhưng rốt cuộc, do phải thi đấu tại Pháp, nơi mà dịch Covid đang diễn biến vô cùng phức tạp, nên phía VFF lại tỏ ra ngại ngùng rồi quyết định cho đội U22 Việt Nam rút lui.

Rõ ràng, Toulon Cup là sự chuẩn bị tuyệt vời cho các đội tuyển trẻ hướng tới một giải đấu lớn hơn. Hơn nữa, đấu trường này từng chứng kiến lịch sử ra đời của nhiều ngôi sao thế giới như Thierry Henry (Pháp), Alan Shearer (Anh), James Rodriguez (Colombia)… Do đó, quyết định rút lui đương nhiên sẽ là một tổn thất rất lớn đối với U22 Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

Khác với Việt Nam thì U19 Indonesia vẫn sẽ lên đường sang Toulon của Pháp vào tháng 12. Chúng ta đi trước HLV Park Hang-seo một bước, HLV Shin Tae-yong ít nhất sẽ thành công trong việc rèn giũa các cầu thủ trẻ của Indonesia để hướng tới mục tiêu lớn tại U20 World Cup'.

Indosport cho rằng việc rút lui khỏi Toulon Cup là 'tổn thất lớn' với HLV Park Hang-seo và U22 Việt Nam.

Trước đó, cách đây khoảng 2 tuần, tờ Indosport cũng có bài viết khác cho rằng việc hai nhà cầm quân đồng hương là Park Hang-seo và Shin Tae-yong có thể đối đầu nhau ở Toulon Cup chính là một 'sự kiện trọng đại, hiếm có trong lịch sử' thu hút sự quan tâm lớn với người hâm mộ bóng đá ở ba quốc gia gồm Indonesia, Việt Nam và Hàn Quốc.

'Tất nhiên, thông tin Việt Nam và Indonesia cùng tham dự Toulon Cup lập tức thu hút sự quan tâm lớn từ truyền thông Hàn Quốc. Giống như ở Indonesia thì báo chí Hàn Quốc cũng nóng lòng được chứng kiến cuộc đọ sức đầu tiên giữa hai nhà cầm quân Shin Tae-yong và Park Hang-seo.

HLV Shin Tae-yong và Park Hang-seo so tài trên đất Pháp là lần đầu tiên họ đối đầu nhau ở hai chiến tuyến. Cuộc gặp gỡ nóng bỏng giữa hai nhà cầm quân người Hàn Quốc ở châu Âu thực sự là một khoảnh khắc trọng đại, hiếm có trong lịch sử' – Indosport viết.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-indo-chi-ra-ton-that-lon-cho-hlv-park-hang-seo-do-su-kien-trong-dai-bi-do-be-16220241011300931.htm

Tags: U22 Việt Nam  |  Park Hang-seo  |  Toulon Cup  |  báo indonesia