Giải Futsal World Cup

Báo Nga: Đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu kiên cường cùng hàng phòng ngự chắc chắn

Baoquocte.vn. Trang thể thao Championat của Nga đã phải thừa nhận Đội tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu vô cùng xuất sắc trước Nga.

Dù đội tuyển futsal Việt Nam để thua trước futsal Nga với tỉ số 2-3 và phải dừng chân ở VCK Futsal World Cup 2021, đây có thể coi là một thành công vì trước đó, tại Futsal World Cup 2017, đội tuyển Việt Nam đã để thua Nga với tỉ số 0-7.

Dù đã bị loại, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã có một kỳ World Cup đáng tự hào. (Nguồn: VFF)

Sau trận đấu, trang thể thao Championat đã có những đánh giá nhận định về trận đấu giữa Việt Nam và Nga.

Tác giả Mikhail Chesalin của bài viết thừa nhận đã hy vọng đội tuyển Nga có thể kết thúc sớm trận đấu trong hiệp 1 để dành sức cho các trận đấu sau. Tuy nhiên, sau đó cây viết này nhận xét 'sự chắc chắn và ổn định của hàng thủ của đội bóng châu Á đã khiến Nga phải vất vả tới những giây cuối cùng'.

Trong bài viết, cây bút Chesalin nhận định việc ghi bàn vào lưới Việt Nam không hề đơn giản. Tác giả đánh giá: 'Đội bóng châu Á di chuyển rất nhanh, linh hoạt và có hàng thủ chắc chắn. Thật xấu hổ khi Nga không thể làm gì nhiều hơn ở cuối hiệp 1 và chấp nhận bước vào giờ nghỉ với tỷ số 2-1'.

Cuối bài, tác giả nhận xét bàn thắng của Phạm Đức Hòa khiến người hâm mộ Nga phải cảm thấy lo lắng.

Đồng thời, bài viết cũng đánh giá đội tuyển Nga sẽ gặp nhiều khó khăn ở những vòng đấu sau nếu tiếp tục thể hiện màn trình diễn như trận gặp Việt Nam.

Ngoài ra, trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng có những dòng nhận xét tích cực đối với đội tuyển Futsal Việt Nam sau trận đấu. 'Ngẩng cao đầu' (Heads held high) là tiêu đề được FIFA lựa chọn để viết về Việt Nam trong trận đấu này.

Bên cạnh đó, tiền vệ Ivan Milovanov của Nga cũng dành lời khen ngợi dành cho Việt Nam ở buổi trả lời phỏng vấn sau trận đấu.

Cầu thủ này chia sẻ: 'Việt Nam đang trở nên mạnh mẽ hơn sau từng năm. Hôm nay, họ không lúc nào thi đấu với thái độ buông bỏ. Họ đã chiến đấu tới những giây cuối cùng'

Theo (theo Championat)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/bao-nga-doi-tuyen-futsal-viet-nam-thi-dau-kien-cuong-cung-hang-phong-ngu-chac-chan-159516.html

Tags: Đội tuyển futsal Việt Nam  |  Futsal Việt Nam  |  Futsal World Cup 2021  |  Việt Nam vs Nga futsal  |  Việt Nam vs Nga