Bão Rick tiến gần đến bờ biển Mexico, có khả năng gây mưa lớn

Ngày 24/10, bão Rick đã tiến gần đến bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, dự kiến ​​sẽ gây ra mưa lớn ở phía Bắc khu nghỉ mát ven biển Acapulco trong đêm.

Bão nhiệt đới Rick mạnh lên ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Mexico. (Ảnh: Reuters)

Đây là thông tin do Trung tâm Bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC) cho biết.

Cơn bão nhiệt đới Rick di chuyển mang theo gió mạnh với vận tốc duy trì gần 85 dặm/h (140 km/h). Cơn bão đã được định vị cách 130 dặm (210 km) về phía Nam của đô thị ven biển Zihuatanejo ở bang Guerrero.

NHC ước tính rằng, bão Rick sẽ mạnh lên khi tới gần bờ biển và gây ra 'nước dâng, sóng cao do bão, đe dọa tính mạng người dân' dọc theo một đoạn bờ biển từ Tecpan de Galeana ở Guerrero, phía Bắc Acapulco, đến Punta San Telmo ở bang Michoacan.

Binh sĩ canh gác trên bãi biển khi cơn bão nhiệt đới Rick di chuyển ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Mexico ngày 23/10. (Ảnh: Reuters)

Lượng mưa ở một số khu vực được dự đoán lên tới 20 inch (gần 51 cm), có thể gây ra lũ lụt và lở đất.

Các nhà chức trách ở bang Guerrero cảnh báo rằng, bão sẽ gây ra các các đợt sóng có thể vượt quá từ 3 đến 4 m tại Acapulco và hướng lên khu vực phía Bắc.

Theo NHC, bão Rick có thể sẽ sẽ tan trong ngày 25/10.

Các bang ven biển của Guerrero, Michoacan, Colima, Jalisco và Nayarit đã lập ra các cơ sở trú ẩn ở những khu vực được dự đoán sẽ có mưa lớn, một quan chức chính quyền địa phương cho biết.

Theo Quỳnh Chi (Theo Reuters)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/bao-rick-tien-gan-den-bo-bien-mexico-co-kha-nang-gay-mua-lon-20211025055040738.htm

Tags: bão Rick  |  bão di chuyển mang theo gió mạnh  |  bão mạnh lên gần bờ  |  Bão gây ra sóng lớn