Báo Trung Quốc: Truyền thông Việt Nam và cả châu Á đều chế giễu ĐTQG của chúng ta

Truyền thông Trung Quốc không khỏi chạnh lòng khi nói về vấn đề sử dụng cầu thủ nhập tịch của ĐTQG nước này.

'HLV Li Tie đã gọi lên 5 cầu thủ nhập tịch. Và đó cũng trở thành chủ đề để truyền thông châu Á chế giễu chúng ta. Từ Nhật Bản đến Hàn Quốc, từ Philippines tới Việt Nam, tất cả đều lên tiếng chế giễu', tờ Sohu của Trung Quốc viết.

ĐT Trung Quốc đang hội quân tại Thượng Hải để chuẩn bị cho 4 trận đấu còn lại ở bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Để thực hiện hóa giấc mơ World Cup, ĐT Trung Quốc triệu tập 5 cầu thủ nhập tịch gốc Brazil và Anh, gồm Elkeson, Fernando Henrique, Alan Carvalho, Tyias Browning (cựu trung vệ Everton), và Nico Yennaris (cựu tiền vệ Arsenal).

Tiền đạo Elkeson là người gốc Brazil.

'Truyền thông Việt Nam chú ý đến việc ĐT Trung Quốc gọi tới 5 cầu thủ nhập tịch. Họ cho rằng vì sợ bị loại nên ĐT Trung Quốc mới làm điều như vậy. Việc nhập tịch nhiều cũng phản ánh rằng bóng đá Trung Quốc đang thiếu đi những tài năng trẻ xuất sắc', tờ Sohu phản ánh.

Cây bút tờ báo này tiếp tục: 'Một tờ báo khác thì đưa ra tới 3 lý lẽ. Thứ nhất, bóng đá Trung Quốc đang khủng hoảng. Đối đầu với những đội bóng dưới cơ (Guam, Maldives, Philippines) nhưng cũng phải trông chờ vào những cầu thủ nhập tịch.

Thứ hai, HLV Li Tie chỉ có thể dựa vào các cầu thủ nhập tịch để mong giành chiến thắng. Tuy nhiên đội bóng này hiện đang tỏ ra rệu rã, thiếu sức chiến đấu.

Thứ ba, cầu thủ nhập tịch được xem là chiếc phao cứu sinh cho ĐT Trung Quốc. Nhưng e rằng dù gọi lên tới 5 người thì đội bóng này cũng khó có mà giành được vé đi tiếp'.

ĐT Trung Quốc không còn nhiều cơ hội để cạnh tranh ngôi đầu bảng với Syria.

Trước những bình luận của truyền thông Việt Nam, tờ Sohu đưa ra nhận xét có phần chua chát:

'Lần lượt từng tờ báo của Việt Nam nhạo báng bóng đá Trung Quốc. Đó thực sự là sự coi thường lớn. Thậm chí họ còn thẳng thừng cho rằng dù có cầu thủ nhập tịch thì chúng ta cũng khó lòng đi tiếp.

Điều này thực sự khiến trái tim của những người hâm mộ Trung Quốc như thắt lại. Làn sóng chỉ trích HLV Li Tie lại càng dâng lên. Bóng đá Trung Quốc ngày nay thực sự coi cầu thủ nhập tịch như một chiếc phao cứu sinh rồi.

Báo chí nước nhà từng đưa tin rằng, nếu ĐT Trung Quốc lần này không thể có vé vào vòng sau, gần như cánh cửa lên tuyển của các cầu thủ nhập tịch sẽ đóng lại. Đây thực sự là bi kịch của bóng đá Trung Quốc, bi kịch của sự sĩ diện. Tại sao có cầu thủ nhập tịch mà chúng ta không dám để họ phát huy hết khả năng?

Đến lúc đó, e rằng những nhận xét của truyền thông Việt Nam sẽ thành sự thật, rằng Trung Quốc lắm cầu thủ nhập tịch đấy nhưng cũng chẳng thể vào được World Cup'.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-truyen-thong-viet-nam-va-ca-chau-a-deu-che-gieu-dtqg-cua-chung-ta-162211805092951223.htm

Tags: ĐT Trung Quốc  |  bóng đá Trung Quốc  |  Trung Quốc  |  trung quốc vs việt nam  |  Vòng loại World Cup 2022  |  cầu thủ nhập tịch  |  hlv đt trung quốc  |  Li Tie