SEA Games 2019

Báo Trung Quốc gọi U22 Việt Nam là 'người khổng lồ', dùng từ 'bi thảm' để nói về Thái Lan

Tờ báo Trung Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam đã chính thức thay thế Thái Lan để trở thành 'người khổng lồ mới' ở khu vực Đông Nam Á.

Tối 5/12, website Live.QQ của Trung Quốc có bài viết nói về trận hòa của U22 Việt Nam trước Thái Lan. Bài viết có nhan đề: 'Dẫn 2-0 rồi bị loại bởi tỷ số 2-2, đó là kết cục bi thảm cho Thái Lan'.

Tờ báo Trung Quốc viết: 'Thời gian gần đây, trái ngược với sự trì trệ của bóng đá Trung Quốc thì các đại diện xuất sắc của Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan lại tiến bộ vượt bậc. Thế nên, thế giới bên ngoài đã bắt đầu chú ý hơn tới bóng đá Đông Nam Á.

Mới đây, tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam đại chiến với nhau vì tấm vé đi tiếp vào bán kết. Nhiệm vụ của Thái Lan khó khăn hơn nhiều khi phải thắng với cách biệt 2 bàn. Thế nhưng, Thái Lan đã nhận kết cục bi thảm. Dù dẫn trước 2 bàn nhưng họ vẫn để Việt Nam gỡ hòa 2-2 và chính thức bị loại ngay từ vòng bảng.

Tờ báo Trung Quốc dùng từ 'bi thảm' để nói về việc Thái Lan bị loại từ vòng bảng.

Trong quá khứ, Thái Lan là người khổng lồ ở khu vực Đông Nam Á. Họ từng lên ngôi ở đấu trường SEA Games tới 16 lần. Tuy nhiên, thật bất ngờ rằng họ lại sớm bị loại bởi Việt Nam.

Ở vòng loại World Cup, Thái Lan bị áp đảo bởi Việt Nam và bây giờ ở Đại hội thể thao Đông Nam Á, Việt Nam cũng áp đảo Thái Lan. Hôm nay, Việt Nam đã chính thức thay thế vị thế của Thái Lan, trở thành người khổng lồ mới ở đấu trường Đông Nam Á'.

Trước đó ít giờ, trong một bài viết khác, website Live.QQ cũng ca ngợi thành tích ấn tượng của U22 Việt Nam và cho rằng bóng đá Đông Nam Á đang có bước chuyển mình chóng mặt.

'Vào ngày 5/12, vòng bảng môn bóng đá nam ở Đại hội thể thao Đông Nam Á đã kết thúc. Thái Lan không thể trở lại bầu trời sau khi bị Việt Nam cầm hòa 2-2. Không những thế, việc Campuchia tiến vào bán kết cho thấy bóng đá Đông Nam Á đang có sự một sự thay đổi lớn.

Tờ báo Trung Quốc ấn tượng mạnh với U22 Việt Nam.

Cần phải lưu ý rằng trước giải đấu năm nay, Thái Lan ngự trị ngôi vương tới 16 lần. Họ vô địch ở cả 3 kỳ đại hội liên tiếp gần nhất. Thế nhưng, lần này, Việt Nam đã cho thấy họ xứng đáng vượt qua Thái Lan để đoạt ngôi vô địch nhờ thành tích ấn tượng của mình. Bóng đá Đông Nam Á đang thực sự thay đổi rất mạnh mẽ.

Ở trận đấu mới nhất, người tỏa sáng giúp Việt Nam vào bán kết không ai khác chính là Tiến Linh, người đã gieo nỗi cay đắng bằng cách ghi bàn thắng vào lưới U22 Trung Quốc giúp U22 Việt Nam thắng 2-0 cách đây ba tháng…'.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-trung-quoc-goi-u22-viet-nam-la-nguoi-khong-lo-dung-tu-bi-tham-de-noi-ve-thai-lan-8201951223934523.htm

Tags: Thái Lan  |  Đông Nam Á  |  U22 Việt Nam  |  U22 Trung Quốc  |  Tiến Linh  |  Dẫn 2 0  |  World Cup