Bão bụi khổng lồ ‘nuốt chửng’ thành phố, biến ngày thành đêm

Một trận bão bụi đỏ quạch đã tấn công thành phố Mildura ở phía Tây Bắc Australia khiến bầu trời chuyển sang tối mịt ngay giữa ban ngày.

Mây bụi đỏ quạch 'nuốt chửng' vạn vật phía bên dưới. Ảnh: SUNRAYSIA DAILY

Theo tờ The Age của Australia, Cục Khí tượng cảnh báo trận bão bụi quét qua Sân bay Mildura vào lúc 5h chiều 7/5 với sức gió 57km/h.

Cô Brando Smith, 28 tuổi, sống tại thành phố cho biết bầu trời khu vực này đã chuyển từ trạng thái trong xanh sang màu xám rồi đỏ cam và cuối cùng là đen kịt trong vòng 15 phút. “Chúng tôi nhận thông báo về bão cát lúc 4h55 và khi chúng tôi ra bên ngoài, chúng tôi nhìn thấy đám mây màu cam khổng lồ đang tiến đến”, cô gái kể lại.

Xem video bão bụi 'nuốt chửng' thành phố Midura. Nguồn: NBC News

“Bỗng dưng toàn bộ thị trấn trở nên tối mịt. Tất cả phương tiện di chuyển rất chậm khi bão bụi màu cam ập đến. Sau đó, đèn đường bật lên song chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy đèn pha của xe khác nên mọi người đều đi cực chậm”.

Cô Smith cho biết gần 6h, bầu trời đã sáng hơn nhưng bụi vẫn mù mịt khắp nơi. Theo cô, đây là một trong những trận bão tồi tệ nhất cô từng chứng kiến tại Midura, quy mô lớn như một trận hồi năm 2006.

Christie Johnson, nhân viên dự báo thời tiết tại Cục Khí tượng cho biết gió mạnh đã cuốn tung cát bụi lên trời. Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa hè ở Australia, ít gặp tại thời điểm hiện tại trong năm, nhưng chỉ cần khô hạn kéo dài, bão bụi sẽ xuất hiện.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/bao-bui-khong-lo-nuot-chung-thanh-pho-bien-ngay-thanh-dem-20190508150831545.htm