Vòng loại World Cup 2022

Báo chí Trung Quốc nói gì khi tuyển futsal Việt Nam lập kỳ tích ở World Cup?

Tờ báo 163 của Trung Quốc đã đưa ra quan điểm khen ngợi về sự kiên cường của đội tuyển futsal Việt Nam ở World Cup futsal 2021.

Ở lượt trận cuối cùng bảng D World Cup futsal 2021, đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu kiên cường và giành kết quả hòa trước futsal CH Séc trong lượt đấu cuối. Với kết quả này đã giúp đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang giành vé lọt vào vòng 1/8 khi nằm trong nhóm những đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất.

Khi chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của tuyển futsal Việt Nam, tờ 163 (Trung Quốc) đã hết lời khen ngợi. Nhật báo của Trung Quốc viết: 'Mặc dù đội futsal Việt Nam không thắng ở lượt đấu cuối cùng nhưng việc hòa đội bóng hùng mạnh là futsal CH Séc cũng là điều đáng khen ngợi.

Tờ báo 163 thừa nhận tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu kiên cường trước futsal CH Séc. Ảnh: internet

Ở bảng đấu này, tuyển futsal Brazil quá mạnh nên ngay ở trận ra quân, futsal Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-9. Sau đó, họ rất chật vật mới vượt qua futsal Panama với tỷ số 3-2 ở lượt thứ hai. Nên nhớ, futsal CH Séc từng dễ dàng hạ gục đối thủ này với tỷ số 5-1.

Trước lượt đấu cuối, futsal Việt Nam có nguy cơ bị loại rất lớn vì không có hiệu số bàn thắng bại tốt. Trận thua trước futsal Brazil đã ảnh hưởng quá nhiều tới hiệu số của futsal Việt Nam trong cuộc đua ở nhóm xếp thứ ba có thành tích tốt.

Tuy nhiên, futsal Việt Nam đã chơi trận kiên cường trước futsal CH Séc. Lối chơi phòng ngự 'đặc sản' của họ tiếp tục được thể hiện ở sân chơi bóng đá trong nhà. Thậm chí, nếu may mắn, futsal Việt Nam đã có thể giành chiến thắng khi Châu Đoàn Phát đưa đội bóng này vượt lên ở phút 35. Dù sao, trận hòa là đủ để cả hai đội bóng giành vé đi tiếp'.

Ngoài ra, tờ báo nổi tiếng Sun News cũng lên tiếng khen ngợi futsal Việt Nam. Họ viết: 'Khác với futsal Iran quá mạnh, futsal Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại sớm ở World Cup futsal 2021. Thế nhưng, họ đã cho thấy tinh thần thi đấu tuyệt vời ở thế chân tường khi đối diện với đối thủ rất mạnh là futsal CH Séc. Một kết quả hòa là điều nằm ngoài sự mong đợi.

Futsal Việt Nam và futsal Thái Lan tiếp tục là niềm tự hào của Đông Nam Á. Họ không chỉ ganh đua trong môn bóng đá 11 người mà còn ở futsal. Việc futsal Thái Lan đi tiếp giúp họ quên đi nỗi thất vọng khi bị loại ở vòng loại World Cup. Ở môn bóng đá 11 người, họ đã phải nhường ngôi số 1 Đông Nam Á cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng có vẻ ở môn futsal, họ lại đang trội hơn'.

Theo kế hoạch, ở vòng đấu 1/8 World Cup futsal 2021, đội futsal Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ rất mạnh là tuyển futsal Nga, đội đang xếp thứ 4 thế giới. Dự kiến, trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 21h30 ngày 22/9.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/bao-chi-trung-quoc-noi-gi-khi-tuyen-futsal-viet-nam-lap-ky-tich-o-world-cup-post157135.html

Tags: Việt Nam  |  CH Séc  |  World Cup  |  Thái Lan  |  D World Cup  |  HLV Phạm Minh Giang  |  163 Trung Quốc  |  Trung Quốc  |  Châu Đoàn Phát  |  Sun News