Bảo chồng vứt bỏ kỷ vật với người yêu cũ, không ngờ anh tát tôi đau điếng

Hai vợ chồng tôi cưới nhau qua mai mối, anh là người đàn ông đầu tiên của tôi nhưng anh chỉ có trách nhiệm với tôi mà không có tình yêu.

Tôi 25 tuổi, có công việc tạm ổn định. Chúng tôi kết hôn ngay sau khi tôi ra trường. Tới nay vợ chồng tôi đã có một cô con gái 2 tuổi nhưng đời sống hôn nhân vô cùng tẻ nhạt.

Ngày ấy, khi tôi ra trường thì ba mẹ hai bên mai mối tôi với anh Huy, tức là chồng hiện tại của tôi. Anh hơn tôi tới 9 tuổi.

Tôi đã biết sơ qua về anh vì hai gia đình đi lại với nhau nhiều năm. Thậm chí, tôi biết trước đây anh có yêu cô gái khác hơn 3 năm nhưng gia đình không đồng ý nên họ chia tay. Cô gái kia cũng đã lập gia đình ngay sau đó.

Ngày tân hôn, lần đầu tiên tôi bước vào căn phòng của anh. Tôi thấy trong phòng ngoài cái giường cưới được thay ga mới thì chẳng có gì là của tôi. Không có ảnh cưới, hoa cưới như bao người mà trong phòng chỉ toàn là những kỷ vật của chồng tôi và người yêu cũ. Tôi chạnh lòng khi nhìn vào bình hoa bất tử và tấm hình họ chụp chung khi đi Đà Lạt năm nào.

Đêm xuân ngàn vàng nhưng anh kêu mệt, ngủ trước để mặc tôi một mình. Nhìn qua căn phòng tôi chỉ thấy cô đơn, nước mắt cứ chảy dài. Tôi không biết tiếp đó là chuỗi ngày tôi sống trong sự lạnh lùng của anh.

Ít lâu sau, tôi bảo anh hãy cất những kỷ vật tình yêu cũ đi vì để trong phòng như vậy là không tôn trọng tôi. Vậy nhưng anh cất vào ngăn kéo mà không hề vứt đi đâu.

Ảnh minh họa

Một lần, anh đưa ba mẹ đi về quê. Tối đó cả nhà chỉ còn mình tôi. Tôi tò mò mở ngăn kéo trong hộc tủ quần áo nơi lưu trữ kỷ vật của anh. Ngoài quyển album, có rất nhiều đồ khác mà họ đã từng trao tặng nhau. Tôi thấy có 1 cái USB nên lấy cắm vào máy tính thì biết đó là cả một bầu trời kỷ niệm với người yêu cũ của anh. Ảnh, video họ đi chơi, thậm chí cả hình ảnh chung chăn gối cũng được anh lưu hết.

Thời điểm đó, tôi biết mình mang thai. Hai gia đình vô cùng vui mừng vì sắp có cháu còn anh vẫn cứ lạnh lùng như vậy. Mỗi lần khám thai tôi đều tự mình đi. 

Một ngày, tôi lại phát hiện anh vẫn còn nhắn tin với người cũ, vẫn vào facebook của cô ấy để bình luận, like, thả tim đều đặn. Anh nói bây giờ không đến với nhau thì vẫn là bạn.

Đọc trộm tin nhắn của anh thì thấy vẫn người phụ nữ ấy luôn không vui và nói xấu chồng cho anh nghe.

Tim tôi đau nhói khi chồng mình là chỗ dựa cho người yêu cũ mà không phải là tôi. Một lần tôi ghen, tôi khóc lóc đòi anh hãy vứt hết đống kỷ vật đó đi để sống cho hiện tại thì anh đã đáp lại bằng 1 cái tát trời giáng vào mặt tôi. Từ đó đến nay chúng tôi vẫn nằm chung giường nhưng chẳng ai chạm vào ai.

Tháng trước, tôi ngã xe rất đau. Bố mẹ hai bên xót ruột nhưng anh không hỏi tôi một câu. Nhiều đêm nằm ôm con khóc tôi nghĩ chẳng lẽ mình sẽ mãi sống như thế này sao. Tôi nên làm gì đây?

Theo Hoài Thương (Hà Nội)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/bao-chong-vut-bo-ky-vat-voi-nguoi-yeu-cu-khong-ngo-anh-tat-toi-dau-dieng-284148.html

Tags: người yêu cũ  |  gia đình