Báo động tình trạng tăng đông máu trong bệnh tim mạch

GS-TS-BS Trương Quang Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) ĐH Y Dược TP HCM, Giám đốc Trung tâm Tim mạch BV ĐH Y Dược TP HCM - đã khuyến cáo tình trạng trên tại hội nghị khoa học trực tuyến với chủ đề 'Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay' do BV ĐH Y Dược TP HCM tổ chức từ ngày 21 đến 23-10.

Theo GS Trương Quang Bình, bệnh tim mạch vốn nguy hiểm và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người bệnh tim mạch càng phải đối mặt với nhiều rủi ro, hệ thống y tế cũng gặp nhiều trở ngại trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Một ca can thiệp tim mạch tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM

'Ảnh hưởng chính của Covid-19 đến tim mạch là tình trạng viêm cơ tim, tăng đông máu gây tắc các mạch máu trong hệ thống tim mạch. Vì vậy, các bác sĩ cần đặc biệt lưu ý để có thể chẩn đoán và điều trị các biến chứng tim mạch trên người bệnh Covid-19 một cách kịp thời để cứu người bệnh' - GS Bình nhấn mạnh.

Hội nghị khoa học trực tuyến chủ đề 'Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay' do BV ĐH Y Dược TP HCM tổ chức đã thu hút hơn 7.500 lượt tham gia. Đây là diễn đàn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, nội tiết, lão khoa, y học gia đình... Hội nghị năm nay có 128 báo cáo từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch của Việt Nam, những kinh nghiệm điều trị, các kiến thức mới đã được cập nhật kịp thời đến các bác sĩ.

Theo Tin-ảnh: Ng.Thạnh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/suc-khoe/bao-dong-tinh-trang-tang-dong-mau-trong-benh-tim-mach-20211022190210041.htm

Tags: Covid 19  |  Theo GS Trương Quang Bình  |  ĐH Y Dược TP HCM  |  GS Bình  |  BV ĐH Y Dược TP  |  Việt Nam