Cập nhật tình hình Covid-19

Bất chấp dịch COVID-19, nhiều công ty vẫn thu lợi nhuận lớn

Công ty sản xuất bia Heineken của Hà Lan lãi 1,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2021 trong khi lợi nhuận công ty bảo hiểm Axa của Pháp tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty bảo hiểm Axa của Pháp đạt lợi nhuận tăng gấp 3 lần năm ngoái. (Nguồn: www.coindesk.com)

Ngày 2/8, công ty sản xuất bia Heineken của Hà Lan công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021, trong đó cho biết doanh nghiệp này đã thu được khoản lãi lên tới 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD), tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái khi phải chịu khoản lỗ 297 triệu euro trong cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả kinh doanh này có được là nhờ nhiều nước dần gỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch.

Tuy nhiên, Heineken cho biết dịch bệnh COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hãng tại một số thị trường chủ chốt là châu Á và châu Phi.

Heineken dự báo kết quả kinh doanh cả năm 2021 vẫn kém hơn so với thời kỳ trước khi đại dịch bùng phát.

Nguyên nhân là hoạt động kinh doanh tại nhiều nước đang ứng phó dịch còn nhiều hạn chế, trong khi giá cả hàng hóa leo thang cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh số của công ty trong nửa cuối năm 2021 này.

Trong khi đó, công ty bảo hiểm Axa của Pháp thông báo lợi nhuận của hãng trong nửa đầu năm 2021 đã vượt hơn lợi nhuận tại thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Cụ thể, Axa đạt lợi nhuận 4 tỷ euro (4,75 tỷ USD), tăng 71% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng gần gấp 3 lần so với năm ngoái.

Trong khi đó, doanh thu của Axa trong năm 2020 tổn thất 1,5 tỷ euro do bồi thường nhiều hơn liên quan đến COVID-19 và các khoản bồi thường cao liên quan đến thảm họa tự nhiên.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Axa đã phải đối mặt với hàng trăm đơn kiện từ các chủ nhà hàng cáo buộc công ty này tìm cách chối bỏ các cam kết nghĩa vụ bảo hiểm.

Hồi tháng Sáu, công ty này đã phải chi trả 300 triệu euro (370 triệu USD) cho khoảng 15.000 nhà hàng đòi bồi thường liên quan đến lệnh phong tỏa do COVID-19./.

Theo Lan Phương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/bat-chap-dich-covid19-nhieu-cong-ty-van-thu-loi-nhuan-lon/730956.vnp

Tags: Heineken  |  công ty bảo hiểm Axa  |  doanh thu  |  Lợi nhuận  |  COVID_19  |  doanh số

netRADIO     netTV