Giải bóng rổ VBA 2019

Bất chấp việc thiếu người vì số lần dính lỗi, Saigon Heat vẫn tìm ra cách để chiến thắng Cantho Catfish tại game 2 VBA Finals 2019

Trong trận đấu thứ 2 của loạt đấu VBA Finals 2019 diễn ra tại nhà thi đấu Đa Năng vào tối ngày10/9, Saigon Heat đã có một chiến thắng tuyệt vời, bất chấp họ không thể có sự phục vụ của Tavarion Nix và Tim Waale trong phần lớn thời gian thi đấu..

Trong một ngày Đinh Thanh Tâm bị bắt chết hoàn toàn, người em Đinh Thanh Sang liền tỏa sáng với 30 điểm cùng 7/12 cú ném 3 điểm thành công. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để giúp Cantho Catfish giành chiến thắng trước một Saigon Heat thiếu hụt lực lượng.

Đinh Thanh Sang có một trận đấu tuyệt vời nhưng không đủ để giúp Cantho Catfish giành chiến thắng.

Mở đầu hiệp 1, cả hai đội đều thi đấu khá sòng phẳng với nhau. Tuy nhiên, việc Tavarion Nix sớm gặp foul-trouble ngay đầu hiệp thi đấu thứ 2 tưởng chừng đã đánh gục mọi nỗ lực của Saigon Heat trong trận đấu. Bất chấp sự vắng mặt ngoại binh của mình, Saigon Heat vẫn tạo ra một thế trận sòng phẳng với những nhà ĐKVĐ khi vẫn chỉ chịu thua với cách biệt 41-42 trước khi hai đội bước vào giờ nghỉ.

Khó khăn càng thêm chồng chất cho Heat khi Nix và Tim Waale lần lượt có 4 lỗi cá nhân ở hiệp 3, nhưng bất ngờ thay, họ lại thi đấu tốt hơn đối thủ của mình khi vươn lên dẫn trước 69-58 trước khi bước vào hiệp thi đấu cuối cùng. Saigon Heat sau đó sống sót vượt qua sự vùng vẫy của Cantho Catfish để giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 84-74.

Tim Waale đã khỏa lấp khoảng trống của Tavarion Nix trong trận đấu này.

Mặc dù Tavarion Nix vắng mặt trong phân nửa thời gian của trận đấu, các cầu thủ còn lại của Saigon Heat đã hoàn thành rất tốt công việc của mình. Nếu Tim Waale cực kỳ xuất sắc ở mặt trận tấn công thì Phú Vinh và Đức Kiên lại làm rất tốt vai trò của mình ở khu vực phòng ngự.

Tim Waale ghi tổng cộng 17 điểm với hiệu suất 8/10. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đóng góp 11 điểm và 6 pha rebounds. Tavarion Nix có 17 điểm trong khi Richard Nguyễn giật danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với 24 điểm và 14 pha rebounds thành công.

Richard Nguyễn một lần nữa chứng minh giá trị của mình trong lối chơi của Saigon Heat.

Với kết quả này, Saigon Heat đã hoàn thành mục tiêu cân bằng tỉ số của trận chung kết 1-1. Họ sẽ đem loạt đấu tới game 3 của trận chung kết VBA 2019 về lại thành phố mang tên Bác. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 13/9/2019 tại nhà thi đấu CIS, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo NHẬT PHẠM/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/bat-chap-viec-thieu-nguoi-vi-so-lan-dinh-loi-saigon-heat-van-tim-ra-cach-de-chien-thang-cantho-catfish-tai-game-2-vba-finals-2019-212019119132750418.htm

Tags: Game 2  |  VBA Finals 2019