Bắt đối tượng vận chuyển bình ngâm rượu chứa động vật quý hiếm

Các đối tượng biết rõ đây là loài không được phép buôn bán, vận chuyển, tàng trữ cá thể và bộ phận cơ thể nhưng vẫn thuê vận chuyển từ Hoà Bình về Đông Anh.

Cơ quan Công an kiểm tra ô tô phát hiện trên xe có bộ phận động vật quý hiếm. Ảnh: Báo ANTĐ

Ngày 17/1, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã có kết quả giám định của Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật, thuộc Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam xác định số bộ phận cơ thể động vật là tang vật thu giữ là loài cầy mực (cầy đen), thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đồng thời có tên trong nhóm IB, danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp.

Trước đó, vào khoảng 11h45 ngày 14/1, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh làm nhiệm vụ tại khu vực đường dân sinh thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, phát hiện 2 nam thanh niên đang đứng cạnh ô tô Toyota Vios biển kiểm soát 30G-075.48 để cửa mở, bên trong có vật khả nghi.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên xe có một bình thuỷ tinh nghi chứa hàng cấm.

2 nam thanh niên được làm rõ là Lê Văn Đức và Quách Văn Hạ. Tại cơ quan công an, Hạ khai nhận vận chuyển 2 đầu và 8 bàn chân của cầy mực đang được ngâm rượu.

Hạ biết rõ cầy mực là loài không được phép buôn bán, vận chuyển, tàng trữ cá thể và bộ phận cơ thể nhưng vẫn thuê Đức vận chuyển từ Hoà Bình về Đông Anh để giao cho khách đặt mua.

Tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra, tạm giữ và niêm phong tang vật, đưa những người liên quan về trụ sở để xác minh làm rõ.

Theo PV (Tổng hợp)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-van-chuyen-binh-ngam-ruou-chua-dong-vat-quy-hiem-20210117155324756.htm

Tags: động vật quý hiếm  |  Bộ phận cơ thể  |  Công an huyện Đông Anh  |  kết quả giám định  |  Cầy mực  |  cầy đen  |  loài nguy cấp quý hiếm