Sạt lở thủy điện Rào Trăng

Bắt được kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Bước đầu, Phúc thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo. Ngoài ra, Phúc còn khai đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.

Theo Tuổi trẻ, sáng nay, đại tá Hồ Văn Mười, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết sau 3 ngày tích cực, khẩn trương điều tra, công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, ngay sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo  (thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô - vợ của anh Trần Văn Lộc, công nhân thủy điện Rào Trăng 3), phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và công an một số tỉnh có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy tìm đối tượng.

Lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Phúc, thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm: 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính...

Bước đầu, Phúc thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo. Ngoài ra, Phúc còn khai đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra.

Đối tượng bị bắt giữ 

Đối tượng bị bắt giữ

Theo tường trình của chị Thảo, sau khi xảy ra sự cố ở thủy điện Rào Trăng khiến chồng chị thiệt mạng, do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước gọi điện thăm hỏi, động viên, giúp đỡ và ủng hộ gia đình chị hơn 250 triệu đồng.

Vào ngày 20/10, chị Thảo nhận được điện thoại của một người tự giới thiệu tên N., (trú tại Đà Nẵng). Người này cho biết sẽ gửi ủng hộ chị Thảo 6 triệu đồng từ một tài khoản quốc tế và yêu cầu xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo.

Sau đó, người này lại gửi tin nhắn chứa đường dẫn và đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân (gồm cả mật khẩu tài khoản). Ngay khi nhập đủ thông tin, tài khoản của chị Thảo báo có 2 lần trừ tổng cộng 150 triệu đồng (đây là số tiền gia đình chị được ủng hộ).

Đến lần thứ 3, người tên N. gọi điện nhưng chị Thảo không nghe máy, vì vậy, số tiền 50 triệu đồng rút lần 3 chuyển không thành công, được trả lại vào tài khoản. Như vậy, chị Thảo bị lừa mất 100 triệu đồng.

Phía ngân hàng cảnh báo, để tránh bị lừa đảo, khách hàng không truy cập vào đường link lạ và thực hiện giao dịch theo hướng của người lạ. 

XEM THÊM: 

>> Kẻ chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền hỗ trợ goá phụ Rào Trăng 3 đối diện mức án nào?

>> Vụ vợ người tử nạn ở Rào Trăng 3 tố bị lừa 100 triệu: Nạn nhân chia sẻ bất ngờ

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bat-duoc-ke-lua-dao-100-trieu-dong-cua-vo-nan-nhan-thuy-dien-rao-trang-3-news-2463065.html