Bắt gã cha dượng thuê nhóm người đánh 'dằn mặt' con riêng của vợ

Do có mâu thuẫn với con riêng của vợ, đối tượng Thạch Vy đã thuê một nhóm thanh niên chặn đầu xe, cầm gậy đánh nạn nhân bị thương.

Công an huyện Châu Thành thực hiện lệnh bắt Thạch Vy. Ảnh: CAND

Ngày 7/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Thạch Vy (41 tuổi, ở xã Đa Lộc, huyện Châu Thành) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, Vy có mâu thuẫn với con riêng của vợ là Kim Minh T. (SN 1996). Ngày 23/5, Vy nhờ Lâm Sô Ni đánh dằn mặt T.. Nhận lời, Ni kêu Ngô Thành Cuôn, Trần Vũ Linh, Kim Minh Thư và Sơn Pha La (25 tuổi) đánh nạn nhân.

Ngày 24/5, Ni cùng Ngô Thành Cuôn, Trần Vũ Linh, Kim Minh Thư và Sơn Pha La phát hiện T.chạy xe máy ra khỏi nhà nên đuổi theo. Nhóm người này sau đó chặn đầu, cầm gậy đánh T. bị thương.

Trong thời gian cảnh sát điều tra, Ni và Cuôn bị Công an huyện Trà Cú bắt tạm giam trong một vụ án khác. Sau đó, các nghi phạm còn lại bị Công an huyện Châu Thành khởi tố, bắt tạm giam.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Bộ luật hình sự số 15/1999/QH10 của Quốc Hội (Bộ luật hình sự năm 2015, Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định:

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Theo Vi An (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/bat-ga-cha-duong-thue-nhom-nguoi-danh-dan-mat-con-rieng-cua-vo-a291944.html

Tags: con riêng  |  bị phạt  |  tổn hại  |  trường hợp  |  Gây thương tích  |  sức khỏe  |  cố ý gây thương tích  |  công an huyện  |  bắt tạm giam