Bắt gặp bé trai 4 tuổi đi lang thang trên đường, cảnh sát hỏi ra mới biết câu chuyện đằng sau đáng khen về đứa trẻ

Sau khi hộ tống đi đến nơi bé trai muốn đến, cảnh sát mới hiểu vì sao trên tay luôn khư khư 2 chai sữa.

Trưa ngày 23/6 vừa qua, 1 viên cảnh sát ở thị xã Nhạc Thanh, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang làm nhiệm vụ trên đường thì bắt gặp 1 cậu bé 4 tuổi đang đi lang thang. Tưởng rằng đứa trẻ đi lạc, cảnh sát tiến đến hỏi trước khi biết được câu chuyện đằng sau vô cùng cảm động về em.

'Tại sao con lại đi 1 mình thế này? Nhà con ở đâu? Con đang đi đâu?' - viên cảnh sát hỏi nhưng đứa trẻ chỉ ấp úng mà không biết trả lời thế nào. Thấy vậy, cảnh sát quyết định hộ tống đi đến nơi bé trai muốn đến, đó là ngôi trường mà chị gái 13 tuổi em đang theo học, cách nhà khoảng 3km. Lúc này, cảnh sát mới hiểu vì sao đứa trẻ tưởng như đi lạc kia lại mang trên tay 2 chai sữa, chính là để chờ chị gái tan học mà đưa cho chị uống. Chứng kiến cảnh tượng này, cảnh sát và giáo viên không khỏi xúc động trước sự khăng khít của 2 chị em.

Thường ngày, 2 em sẽ được giao cho ông bà giữ hộ để bố mẹ đi làm. Bé gái 13 tuổi vừa bắt đầu trở lại trường học hè không lâu thì em trai đã cảm thấy nhớ nhung. Thế là đứa trẻ đáng yêu này đã cầm theo 2 chai sữa và lên đường đi tìm chị gái. Sau khi đưa chúng về đồn, cảnh sát đã liên hệ và giao lại cho người nhà.

Bên cạnh câu chuyện vừa đáng yêu vừa xúc động về 2 chị em bé trai 4 tuổi, cơ quan chức năng cũng gửi lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh cần phải chú ý đến con cái nhiều hơn dù đã giao cho ông bà trông coi bởi người lớn tuổi không thể bao quát được hết. Phụ huynh cũng cần giáo dục con cái những thông tin cơ bản của gia đình như địa chỉ, số điện thoại bố mẹ… để mọi người có thể giúp đỡ trong trường hợp chúng đi lạc 1 mình trên phố.

(Nguồn: Xuehua)

Theo Imacho/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/bat-gap-be-trai-4-tuoi-di-lang-thang-tren-duong-canh-sat-hoi-ra-moi-biet-cau-chuyen-dang-sau-dang-khen-ve-dua-tre-222019266182951875.htm

Tags: đi lạc  |  chị gái  |  xúc động  |  chai sữa  |  ông bà  |  con cái