Bắt giữ 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép sang Campuchia

Tại cơ quan công an huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), đối tượng Phạm Thanh Hiếu và Hồ Thư Quảng khai nhận về việc tổ chức đưa 7 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia để thu lợi.

Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 21/10, Công an huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã bắt giữ Phạm Thanh Hiếu (35 tuổi, trú ở ấp Cây Chặt, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh) và Hồ Thư Quảng (trú ở huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) cùng 7 đối tượng khác để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, khoảng 19 giờ ngày 20/10, tại khu vực đường liên ấp thuộc ấp 7 (xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh) về việc một số đối tượng đang đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Công an huyện Lộc Ninh, Công an xã Lộc Hòa phối hợp với Phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh Bình Phước) đã mật phục theo dõi.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một xe ôtô 7 chỗ ngồi và một xe máy, trong đó xe ôtô chở 8 người và xe máy được giấu trong bụi rậm.

Khi các đối tượng chuẩn bị bàn giao người để đưa sang Campuchia thì lực lượng chức năng ập tới, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phạm Thanh Hiếu và Hồ Thư Quảng khai nhận về việc tổ chức đưa 7 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia để thu lợi. Kết quả test nhanh cho thấy, cả 9 đối tượng trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Đậu Tất Thành/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/bat-giu-2-doi-tuong-dua-nguoi-vuot-bien-trai-phep-sang-campuchia/748189.vnp

Tags: Công an huyện Lộc Ninh  |  Tổ chức xuất cảnh trái phép  |  Mật phục theo dõi  |  Khai nhận