Vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Bắt khẩn cấp chủ doanh nghiệp xăng dầu trong đường dây mua bán 200 triệu lít xăng giả

Bà Nguyễn Thị Như Mỹ (53 tuổi, chủ Công ty TNHH Việt Khánh Anh, đóng tại khu phố 3, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa bị bắt giam để điều tra về hành vi buôn lậu.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của bà Mỹ vào sáng 18/5.

Theo thông tin, bà Mỹ được xác định là một trong những chủ doanh nghiệp có liên quan đến đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả đã và đang được Công an tỉnh mở rộng điều tra trong chuyên án 920G.

Công an khám xét cửa hàng xăng dầu Trảng Dài thuộc doanh nghiệp xăng dầu Việt Khánh Anh

Công an khám xét cửa hàng xăng dầu Trảng Dài thuộc doanh nghiệp xăng dầu Việt Khánh Anh

Quá trình mở rộng chuyên án 920G, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 59 bị can để điều tra về các hành vi buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, nhận và đưa hối lộ.

Cơ quan công an cũng đã thu giữ hơn 10 tàu thủy (tải trọng từ 400 đến 4.000 tấn), 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất, 120 tỷ đồng tiền mặt, 15 quyển sổ tiết kiệm với số tiền 70 tỷ đồng, 50 quyển sổ đó, phong tỏa 50 tài khoản với số tiền 190 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, trước khi bị bắt, các đối tượng trong đường dây này đã tuồn ra thị trường khoảng 200 triệu lít xăng kém chất lượng.

Theo Hồ Huy/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/bat-khan-cap-chu-doanh-nghiep-xang-dau-trong-duong-day-mua-ban-200-trieu-lit-xang-gia-187463.html

Tags: xăng giả  |  Đồng Nai  |  bu&244;n lậu