Bà nội đầu độc cháu ruột

Bắt khẩn cấp nữ bác sĩ đầu độc cháu nội bị bại não

Chử Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1969, trú tại thôn Tú Linh (xã Tân Bình, TP Thái Bình) bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội 'Giết người'.

Bị can Chử Thị Mỹ Lệ.

Bị can Chử Thị Mỹ Lệ.

Chiều 4/8, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, qua tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Thành phố Thái Bình) đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Chử Thị Mỹ Lệ. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình phê chuẩn.

Chử Thị Mỹ Lệ là bác sĩ công tác tại Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình), hiện bà này đang bị cơ quan công an điều tra về hành vi đầu độc cháu nội mới 11 tháng tuổi và bị bại não bẩm sinh.

Theo thông tin chia sẻ, vợ chồng con của người phụ nữ trên làm việc ở Hà Nội, sinh con ra đã bị bại não. Từ khi sinh ra bé đã phải sống trong lồng kính. Sau một thời gian gia đình phát hiện bé bị bệnh bại não và đưa về quê để bà nội chăm sóc.

Lãnh đạo phường cho biết, hiện tại kết quả điều tra thuộc về cơ quan công an. Tuy chưa có báo cáo nhưng thông tin chính quyền địa phương nắm được, cháu bé đưa lên bệnh viện Nhi Trung ương khám, bác sĩ phát hiện có vấn đề nên đã báo cho công an.

'Cụ thể là chất gì thì phải cơ quan điều tra, tuy nhiên có hiện tượng đầu độc. Cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch', vị lãnh đạo nói.

Vị đại diện chính quyền thông tin thêm, bà Lệ là lãnh đạo một khoa ở bệnh viện huyện Vũ Thư, có phòng khám tại thành phố Thái Bình, tuy nhiên, gia đình sống khép kín.

'Bản thân chị Lệ có vấn đề trầm cảm, sáng đi tối về, lại chăm sóc cháu nội bị bại não. Chồng con cũng bình thường nhưng gia đình sống khép kín. Sau khi có thông tin, Phó Chủ tịch phụ trách liên hệ với chồng và con trai nhưng không thể được. Chúng tôi mới nắm được như vậy', lãnh đạo phường cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 3/8, ngay sau khi nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Thành phố Thái Bình) về việc bắt giữ khẩn cấp đối với Chử Thị Mỹ Lệ, tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã báo cáo cấp trên, các cơ quan chức năng; chỉ đạo Khoa sản bố trí bác sĩ thay thế nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho các sản phụ đến cấp cứu, khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Ngày 4/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Chử Thị Mỹ Lệ.

Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Thái Bình) phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ; Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình tiến hành các hoạt động điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyệt Mai (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/bat-khan-cap-nu-bac-si-dau-doc-chau-noi-bi-bai-nao-20200804204413947.htm

Tags: bại não  |  khẩn cấp  |  Thái Bình  |  Điều tra  |  cơ quan  |  thành phố  |  bệnh viện  |  Chử Thị Mỹ Lệ  |  thông tin