Bất lực với môn Toán, học sinh in luôn cả tá công thức lên áo: Mặc đến khi nào thuộc bài thì thôi

Nếu bạn coi môn Toán là kẻ thù không đội trời chung với mình hàng chục năm qua, hãy thử tiếp cận với nó theo một cách đơn giản hơn: In công thức lên áo và... mặc mỗi ngày xem sao.

Bạn sợ Toán tới mức cứ thấy những con số nhảy nhót trên dòng kẻ là đã thấy tụt hết tự tin, tim thì đập thình thịch còn hơn cả gặp crush? Bạn từng có những năm tháng vật vã với môn Toán, với hàng trăm công thức tính trải dài từ Số học qua Hình học. Bạn đã thử mọi cách học thuộc lòng nhưng vẫn chưa tạo được phản xạ khi làm bài?

Nếu bạn coi môn Toán là kẻ thù không đội trời chung với mình hàng chục năm qua, hãy thử tiếp cận với nó theo một cách đơn giản hơn: In công thức lên áo và... mặc mỗi ngày. Ngay lập tức, bài đăng chia sẻ cách học tốt môn Toán theo hướng thời trang thay vì cách học thông thường đã nhận về sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng mạng.

Ảnh: Anh Thư

Ảnh: Anh Thư

Loạt công thức giải phương trình một ẩn X được in đằng lên chiếc áo khoác mà chúng ta vẫn mặc thường ngày. Tuy nhiên, công thức lại nằm ở sau lưng chứ không phải trước mặt áo.

Có lẽ đây là một sáng kiến cực hiệu quả, dành riêng cho những ai vừa muốn mặc áo đẹp, vừa muốn trau dồi kiến thức mọi lúc mọi nơi cho bạn bè và cả những người... ngồi sau mình. Tuy nhiên, đem áo này vào phòng thi là giám thị bắt cởi ra đó nha.

Mặc dù chưa biết hiệu quả của việc mặc chiếc áo in hình công thức này tới đâu, nhưng trước hết, nó đã cho thấy độ sáng tạo vô biên của học trò nhà mình trong học tập. Hết treo công thức lên tường nhà vệ sinh, dán vào bậc cầu thang, giờ còn cả in lên áo nữa.

Việc nhìn thấy những công thức này mọi lúc mọi nơi có lẽ sẽ cải thiện được phần nào hiệu quả ghi nhớ công thức, ngay cả khi chúng ta chỉ thụ động ngồi một chỗ. Vừa sáng tạo lại vừa thời trang thế cơ mà!

Một thầy giáo dạy Toán cũng từng gây sốt khi dán công thức môn Toán lên chính cầu thang nhà mình

Một thầy giáo dạy Toán cũng từng gây sốt khi dán công thức môn Toán lên chính cầu thang nhà mình

'Nên bổ sung những chiếc áo chất lượng như này vào làm đồng phục lớp. Vừa có ý nghĩa cao cả, vừa tránh mất đoàn kết nội bộ vì mục tiêu chung của áo là... ôn luyện bài mà. Nếu được, mình cũng muốn có chiếc áo in 7 hằng đẳng thức đáng nhớ, rồi bảng nguyên tố hóa học nữa cơ. In xong rồi mặc đến khi nào thuộc bài mới cởi ra' - Bạn Q.A bình luận.

'Hoá ra đôi bạn cùng tiến là không nhất thiết phải ngồi cạnh nhau. Một người ngồi trên, một người ngồi dưới cũng 'tiến' lắm rồi' - Bạn A.P hóm hỉnh nói.

'Ôi, nếu thấy Toán học ở khắp mọi nơi thế này chắc mình ốm mất. Nhưng đây cũng là sáng kiến thú vị đó nha. In lên áo thế này mà làm bài vẫn không tốt thì đúng là chịu luôn, hết cách đó.' - Bạn T.L chia sẻ.

Theo Minh Minh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bat-luc-voi-mon-toan-hoc-sinh-in-luon-ca-ta-cong-thuc-len-ao-mac-den-khi-nao-thuoc-bai-thi-thoi-news-2424802.html