Bất ngờ hình ảnh cửa ngõ Thủ đô ngày cuối kỳ nghỉ 30/4-1/5

Nhiều điểm 'nóng' trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ hay tuyến đường vành đai 3, khu vực Ngã Tư Sở đều không xảy ra cảnh ùn tắc trong ngày 3/5 khi người dân trở lại Hà Nội

Tình hình giao thông tại các cửa ngõ đều thông thoáng. (Ảnh: Phan Lâm/Vietnam+)

Khác với cảnh chen chúc, tắc cứng có thể kéo dài tới hàng cây số khi người dân đổ về Hà Nội sau mỗi dịp nghỉ lễ, các cửa ngõ Thủ đô trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay đều khá thông thoáng và 'chiều lòng người.'

Ghi nhận của nhóm phóng viên từ 16 giờ đến 18 giờ 30 phút, tại các khu vực cửa ngõ đổ vào trung tâm thành phố không có hiện tượng ùn ứ, ách tắc nặng nề như nhiều năm trước đây hay vào lúc cao điểm-giờ tan tầm mỗi ngày.

Tại trạm thu phí đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều ngày 3/5, mật độ giao thông đạt mức ổn định, người dân không phải chờ đợi lâu. Đây vốn là một điểm 'nóng' giao thông từng có không ít lần phải 'xả trạm' để giảm ùn tắc vào những ngày cao điểm.

Tại nút giao Pháp Vân lên Vành đai 3 trên cao, ghi nhận trong khoảng từ 16 giờ 30 đến sau 18 giờ, tình hình giao thông khá khả quan. Hướng xe đi từ Pháp Vân qua khu đô thị Gamuda, lên cầu Thanh Trì khá thông thoáng. Ở hướng ngược lại đi về phía bán đảo Linh Đàm có xảy ra tắc đường nhẹ do khoảng hơn 16 giờ, có một chiếc xe gặp trục trặc. Tuy nhiên, trường hợp này ngay lập tức được giải quyết.

Trên đường dẫn từ khu đô thị Ecopark lên cầu Thanh Trì ghi nhận mật độ giao thông cao, ùn tắc nhẹ do lưu lượng xe lớn. Nhiều xe tải và xe container dừng chờ đèn đỏ ở phía chân cầu Thanh Trì.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng cửa ngõ phía Tây Thủ đô thời điểm 17 giờ chiều khá thông thoáng. Các phương tiện dễ dàng di chuyển qua lại. Trên cầu Thăng Long, một trong những cây cầu thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc ở hai đầu vào giờ cao điểm nhưng các phương tiện vẫn lưu thông bình thường.

Cùng khoảng thời gian này, tại khu vực Ngã Tư Sở, Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến, hầu như không có hiện tượng ùn tắc giao thông. Các phương tiện di chuyển hướng Láng-Tây Sơn vẫn luôn trong trạng trái thông thoáng ở cả làn xe ôtô lẫn làn đường hỗn hợp.

Theo Minh Sơn-Phan Lâm-Minh Hiếu-Minh Anh (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/bat-ngo-hinh-anh-cua-ngo-thu-do-ngay-cuoi-ky-nghi-30415/710204.vnp

Tags: cửa ngõ  |  30/4  |  Giao thông  |  ùn tắc  |  pháp vân-cầu giẽ  |  Ngã Tư Sở  |  Vành đai 3