Bất ngờ với những chiếc xe máy 'nở hoa', cây mọc um sùm vì cả tháng trời không được động đến

Sau thời gian giãn cách vì dịch, nhiều người cảm thấy 'dở khóc dở cười' khi chứng kiến phương tiện của mình bỗng chốc 'đâm chồi nảy lộc' không mong muốn.

Giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành đã lên đến thời gian ít thì 1-2 tháng, nhiều thì khoảng 3 tháng. Việc suốt ngày ở nhà không được ra ngoài đường mùa dịch cũng là từng ấy thời gian không động đến xe cộ, các phương tiện đi lại.

Sau khi một số vùng thực hiện nới lỏng giãn cách, nhiều người dân đã quay trở lại công việc thường ngày. Đây cũng là lúc xe máy được lôi ra sử dụng sau từng ấy thời gian 'bỏ xó'. Tuy nhiên, cảnh tượng sau đó khiến dân tình ngạc nhiên và nhanh chóng chụp lại đăng tải lên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm.

Đủ loại nấm lẫn cây cối mọc trên xe máy.

Đủ loại nấm lẫn cây cối mọc trên xe máy.

Cụ thể, xe để ở lâu một chỗ, yên xe, gầm bánh trở thành nơi được các loài cây dại sinh trưởng. Trên kẽ nứt của yên xe, không biết vì sao mấy cây mọc li ti lại có thể lớn lên và phát triển được. 

Chưa kể, những dây leo còn tận dụng bánh xe máy để mọc lên, quấn chằng chịt chi chít.

Cây leo mọc kín bánh xe.

Cây leo mọc kín bánh xe.

Trong thời gian dịch bệnh cũng là lúc cây cỏ, thiên nhiên cũng tận dụng để sinh sôi nảy nở. Nhìn những bức ảnh này cũng đủ để thấy rất lâu rồi, chủ nhân của những chiếc xe này không hề động đến.

Ô tô cũng chịu chung số phận.

Ô tô cũng chịu chung số phận.

Bụi và mạng nhện giăng kín xe.

Bụi và mạng nhện giăng kín xe.

Ngay dưới những bức ảnh, nhiều người thích thú trước những chiếc xe kể trên. Có vẻ như mới giãn cách vài tháng thôi mà bao sự lạ xảy đến khiến chúng ra nhìn thôi cũng đủ bật cười.

Dưới phần bình luận, nhiều người bật cười vì hình ảnh hài hước trên. Rõ ràng thời gian vài tháng cách ly xã hội, chỉ ở nhà nghỉ ngơi khiến cho bao nhiêu sự lạ xảy đến.

'Xe cộ nở hoa à'.

'Xe cũng là chỗ lý tưởng cho cây cối phát triển ghê'.

'Sau mấy tháng không động đến thì xe không nổ được máy, lốp bị xịt, buồn ghê'.

'Ngày đầu tiên đi làm. Lôi xe ra thế này không biết nên cười hay khóc'.

Theo Vy Vy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bat-ngo-voi-nhung-chiec-xe-may-no-hoa-cay-moc-um-sum-vi-ca-thang-troi-khong-duoc-dong-den-news-2774011.html

Tags: Dịch COVID-19 trong nước  |  giãn cách xã hội  |  xe máy. phương tiện giao thông  |  xe máy mọc cây  |  giãn cách