Bầu Hiển có ảnh hưởng lớn như thế nào đến V.League?

Bầu Hiển là ông chủ thành công nhất sân chơi V.League nếu nói về Cúp và sự liên quan đến nhiều đội bóng...

Đến lúc này, bầu Hiển đã có hơn 1 thập kỷ làm bóng đá. Đầu tiên, bầu Hiển sở hữu CLB Hà Nội, sau đó đến đội Đà Nẵng với tên gọi CLB SHB Đà Nẵng. Một đội bóng khác cũng liên quan đến ông Đỗ Quang Hiển là CLB Quảng Nam.

Ngoài ra, CLB Sài Gòn bây giờ đổi chủ nhưng trước đó là Hà Nội B. Đội bóng này thăng hạng lên V.League 2016, sau đó đổi tên và chuyển 'hộ khẩu' vào TPHCM. Cũng bằng cách tương tự, một đội trẻ khác của Hà Nội FC đã để trở thành Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để thi đấu ở V.League 2020.

Một đội bóng đá đã được chuyển giao từ Hà Nội FC là đội Phú Thọ. Nòng cốt là đội U21 Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Dương Hồng Sơn.

Ở sân chơi V.League, CLB Quảng Ninh từng nhận được sự tài trợ từ ngân hàng SHB. Riêng CLB SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh (Chủ tịch CLB SLNA) nói với người viết về thông tin đồn đoán liên quan đến chuyện tài trợ, là không công bố nhà tài trợ này vì có điều khoản.

Như vậy, một điều có thể thấy nhiều đội ở V.League đã và đang liên quan đến bầu Hiển. Từ mối quan hệ theo kiểu 'dây mơ, rễ má' chằng chịt, không có gì ngạc nhiên khi xuất hiện định kiến về nhóm đội bóng này ở sân chơi V.League. Và 1 thập kỷ qua, Hà Nội FC, Quảng Nam FC và CLB Đà Nẵng có tổng 7 lần vô địch V.League, cũng chưa có đội bóng nào được cho liên quan đến bầu Hiển bị rớt hạng.

Bầu Hiển là ông chủ có liên quan đến nhiều đội bóng nhất ở V.League.

Một vấn đề dễ thấy nhất về định kiến dư luận là CLB Quảng Nam, mỗi lần bị nguy cơ rớt hạng thì lập tức nhận được sự chi viện từ Hà Nội FC. Năm ngoái, họ được CLB Hà Nội cho mượn Hoàng Vũ Samson, cùng một số cầu thủ khác. HLV Vũ Hồng Việt cũng đến xứ Quảng để giúp đội này trụ hạng. Mùa này, Quảng Nam tiếp tục rơi vào thế hiểm nghèo, đích thân Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ của Hà Nội FC - ông Dương Nghiệp Khôi sang CLB Quảng Nam giữ chức GĐĐH kiêm Trưởng đoàn cách đây 3 vòng đấu. 'Dòng chảy' về nhân sự còn có thể thấy rất rõ khi những cầu thủ giỏi sẽ được đưa về Hà Nội FC, điển hình là Đình Trọng, Ngân Văn Đại từng là quân chủ lực của CLB Sài Gòn.

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho một số ông bầu ở V.League ngao ngán, có người sớm giã từ cuộc chơi, còn có người chỉ làm bóng đá theo kiểu... đá vui. Chính bầu Đức đã nói thẳng: '5 thằng ốm đánh 1 thằng mập'.

Mối quan hệ với các đội bóng, bầu Hiển cũng chưa bao giờ ngại dư luận. Ông đã rất nhiều lần công khai thưởng tiền cho những CLB Sài Gòn, Đà Nẵng, Quảng Nam...

Ở một vế khác, từ mối quan hệ chằng chịt như thế thì liệu V.League có bị thao túng hay không? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra trong nhiều năm qua. Nhưng không ai có thể trả lời, bởi đáp án phải do những người điều hành V.League và Liên đoàn bóng đá Việt Nam trả lời.

Theo Văn Nhân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/bau-hien-co-anh-huong-lon-nhu-the-nao-den-vleague-20201027094235827.html

Tags: Bầu Hiển  |  đội bóng  |  Hà Nội FC  |  liên quan  |  CLB Sài Gòn  |  CLB Quảng Nam  |  bóng đá  |  quan hệ  |  sân chơi  |  Quảng Nam