Bê bối nhà ông Joe Biden: Bộ Tư pháp thừa nhận nội dung email của con trai đại diện đảng Dân chủ không liên quan đến Nga

Mới đây, New York Post trích báo cáo của của bộ Tư pháp Mỹ nhận định nội dung trao đổi qua email cá nhân của ông Hunter Biden không liên quan tới Nga.

Trong diễn biến mới nhất liên quan tới bê bối của gia đình ông Joe Biden, tờ New York Post đã trích dẫn báo cáo của bộ Tư pháp Mỹ, thừa nhận nội dung các cuộc trao đổi qua email cá nhân của ông Hunter Biden không phải một phần chiến lược can thiệp của Nga. 

Theo đó, hãng tin Fox News cho hay, các nguồn tin thân cận xác nhận FBI đã thu giữ chiếc máy tính xách tay bị hỏng và nội dung email của ông Hunter Biden thật sự đã được sao chép từ đó. 

Bê bối email của ông Hunter Biden đang là tâm điểm chú ý của dư luận sát cuộc bầu cử tổng thống. Ảnh: Yahoo

Được biết, FBI đã nhận được chiếc máy tính xách tay và ổ cứng bị bỏ lại ở bang Delaware (Mỹ) từ tháng 12 năm ngoái sau khi một người thợ sửa chữa báo cáo về sự tồn tại của chúng. 

Sáng 19/10, Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe đã đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này, khẳng định 'những nội dung email này không phải một phần chiến dịch gây nhiễu loạn thông tin của Nga'. 

Tuyên bố này của ông Ratcliffe đã đi ngược lại với những suy đoán trước đây của Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, người cho rằng vụ bê bối email của ông Hunter Biden là một phần âm mưu của Nga nhằm bôi nhọ hình ảnh ứng viên tổng thống Joe Biden. 

Cụ thể, ông John Ratcliffe phát biểu: 'Máy tính xách tay của ông Hunter Biden không phải một phần chiến dịch truyền bá thông tin sai lệch của Nga. Để tôi nói rõ về vấn đề này: Cộng đồng tình báo chúng tôi không tin vào giả thuyết về sự can thiệp của Nga bởi không có nguồn tin nào chứng minh điều đó. Chúng tôi cũng chưa hề chia sẻ thông tin tình báo với ông Adam Schiff cũng như các thành viên Quốc hội khác'.

Theo thông tin của New York Post, tuyên bố của giám đốc Tình báo Quốc gia đã nhận được sự ủng hộ của bộ Tư pháp Mỹ. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp William Barr có hành động để giải quyết vụ bê bối trên. Ông chủ Nhà Trắng yêu cầu ông William Barr nhanh chóng chỉ định một người phụ trách điều tra và công khai toàn bộ thông tin liên quan tới công việc làm ăn ở nước ngoài của con trai ông Joe Biden trước cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Trước đó, tờ New York Post đã trích dẫn nội dung các email cá nhân của ông Hunter Biden cho thấy con trai cựu phó Tổng thống Mỹ đã lợi dụng ảnh hưởng chính trị của gia đình để kiếm lời từ Ukraine và Trung Quốc. Một điều đáng nói là có vẻ ông Joe Biden cũng biết về việc này và từng can thiệp để hỗ trợ con trai. 

Minh Hạnh (Theo New York Post)

Theo Minh Hạnh (Theo New York Post)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/be-boi-nha-ong-joe-biden-bo-tu-phap-thua-nhan-noi-dung-email-cua-con-trai-dai-dien-dang-dan-chu-khong-lien-quan-den-nga-a343305.html

Tags: Bộ Tư  |  Joe Biden  |  Hunter Biden  |  nội dung  |  tình báo  |  thông tin  |  Bộ Tư pháp  |  liên quan  |  New York Post  |  con trai  |  cá nhân