Bé gái 22 ngày tuổi bị bỏ vào hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng

Bé gái 22 ngày tuổi bị bỏ vào trong một chiếc hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng của Ấn Độ đã may mắn được người dân phát hiện và cứu sống.

Bé gái mới 22 ngày tuổi được tìm thấy trong tình trạng cơ thể quấn khăn màu đỏ và để trong chiếc hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng, đoạn chảy qua quận Ghazipur thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Độ hôm 14/6.

Ông Golu Chaudhary, một thuyền viên ở quận Ghazipur, chính là người phát hiện sự việc và báo cho cảnh sát.

Ông Chaudhary (45 tuổi) cho biết, ông chú tâm tới chiếc hộp gỗ nằm gần bờ sông khi nghe thấy tiếng khóc trẻ nhỏ phát ra từ bên trong.

'Với sự hỗ trợ của vài người dân làng, chúng tôi đã kéo được chiếc hộp gỗ vào bờ. Khi mở chiếc hộp ra, chúng tôi bị sốc khi nhìn thấy bé gái được quấn trong chiếc khăn màu đỏ. Chiếc hộp còn có những bức ảnh vị thần Hindu cùng lá số tử vi của đứa trẻ', Sputnik dẫn lời ông Chaudhary.

Nhiều người dân trong làng cũng nhanh chóng tập hợp bên bờ sông và quay lại video sự việc sau đó phát tán lên mạng xã hội với hy vọng người thân của bé gái nhìn thấy.

Là người cha của 3 đứa con, ông Chaudhary vô cùng đau xót khi nhìn thấy tình cảnh của bé gái. Ông đã quyết định đưa bé về nhà để chăm sóc.

'Do con bé được chúng tôi phát hiện ở sông Hằng, nên chúng tôi đặt tên con là Hằng', ông Chaudhary cho hay.

Khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát địa phương cũng đã đưa bé gái tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe trước khi tạm thời bàn giao cho ông Chaudhary để chăm sóc.

'Hiện nguyên nhân vì sao bé gái bị bỏ rơi chưa thể xác định. Ban đầu chúng tôi nghi ngờ có thể bé gái bị bệnh nên mới bị bỏ rơi và đưa đi kiểm tra y tế. Kết quả kiểm tra cho thấy em bé hoàn toàn khỏe mạnh và đang được theo dõi thêm. Có lẽ em bé bị bỏ rơi vì là con gái và được sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Hiện nguyên nhân chính xác vẫn chưa thể xác định. Chúng tôi có kế hoạch sớm đưa bé tới một trung tâm chăm sóc trẻ em', ông Adarsh, một sĩ quan cảnh sát địa phương chia sẻ.

Trong khi đó, ông Yogi Adityanath, người đứng đầu bang Uttar Pradesh, nhấn mạnh chính quyền sẽ đảm bảo đứa trẻ được chăm sóc tốt.

Hàng năm ở Ấn Độ, nhiều bé gái mới sinh được phát hiện bị chính bố mẹ ruột bỏ rơi bên ngoài các đền chùa, trên đường phố, thậm chí là bỏ vào thùng rác hoặc đặt ở các địa điểm công cộng. Nguyên nhân chính là do ở một số khu vực trên lãnh thổ Ấn Độ vẫn còn tồi tại tư tưởng trọng nam khinh nữ trong gia đình.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/be-gai-bi-bo-vao-hop-go-troi-song-may-man-duoc-cuu-287626.html

Tags: bỏ rơi  |  con gái  |  Sông Hằng  |  trọng nam khinh nữ