Bé gái phát hiện lửa bốc lên trong bếp liền có hành động cứu mạng cả nhà, câu nói trong cơn hoảng loạn của đứa trẻ gây chú ý

Hành động của bé Amelia được camera ghi lại và em nhận được rất nhiều lời khen của cư dân mạng.

Mới đây, một đoạn clip trích xuất từ camera đặt trong một ngôi nhà ở Jacksonville, Florida, Mỹ, đã ghi lại cảnh tượng thót tim khi mà cả gia đình suýt chết bởi ngọn lửa hung tợn nếu như không có hành động kêu cứu của bé gái 4 tuổi Amelia.

Sự việc xảy ra vào ngày 25/6, ngọn lửa phát ra từ nồi chiên không dầu khiến khói bốc lên mờ mịt. Lúc đó, nhà bếp và phòng khách không có ai ngoài bé Amelia đang đứng nhún nhảy theo điệu nhạc và 2 chú chó cưng. Ngoài ra, cũng không hiểu lý do vì sao hệ thống báo cháy trong nhà lại không hoạt động. Nhìn thấy lửa cháy dữ dội, đứa trẻ vô tư tưởng rằng bản thân đã gây ra họa lớn nên đã thốt lên rằng: 'Ôi lửa kìa, bố sẽ giết mình mất' trước khi chạy vào trong gọi bố.

'Con bé chạy vào nhà vệ sinh khi tôi đang đánh rằng chuẩn bị ra ngoài dùng bữa cùng gia đình. Con bé nói: 'Bố ơi, bố phải ra đây xem cái này', đồng thời làm động tác tay thể hiện hình ảnh ngọn lửa đang bốc cháy nhưng thời điểm đó, tôi không hiểu ý con bé là gì' - bố của đứa trẻ, anh Daniel Jermyn, nói với Storyful.

Sau đó, anh Jermyn vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh thì phát hiện căn nhà đã ngập khói. Anh vội chạy vào bếp, mang chiếc nồi chiên không dầu ngập lửa chạy vội ra vứt bên ngoài. Sau đó, Jermyn dùng nước để dập phần còn lại của ngọn lửa. May mắn là không ai bị thương trừ một vài vết bỏng nhẹ ở phần chân của anh Jermyn.

Đoạn clip này sau đó được đăng tải trên trang Facebook của LadBible và chỉ trong vòng 1 ngày đã thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem, hơn 10.000 tương tác và 3.000 bình luận. Trang tin này gọi bé Amelia là người hùng, nhờ có em mà tính mạng cả gia đình được đảm bảo.

Bên dưới phần bình luận trên Facebook, đông đảo dân mạng cũng dành lời khen ngợi cho bé Amelia. Ngoài ra, câu nói của đứa trẻ khi phát hiện ra đám cháy cũng khiến nhiều người bật cười vì vô cùng đáng yêu, ngây ngô nhưng đầy trách nhiệm. Bằng chứng là biết có thể sẽ bị phạt nhưng bé Amelia vẫn chạy vào cầu cứu bố, nằng nặc gọi anh Jermyn ra kiểm tra.

Người nhận về chỉ trích là bố của đứa trẻ, Jermyn. Nhiều người cho rằng anh đã phản ứng quá chậm khi con gái chạy vào báo có lửa bốc lên trong nhà bếp (đoạn clip của LadBible nói rằng phải bé Amelia mất một lúc lâu mới thuyết phục được bố tin lời mình và ra ngoài kiểm tra). Một sai lầm khác là thái độ ỷ y của gia đình anh khi sử dụng nồi chiên không dầu mà lại không có người lớn nào đứng trông chừng, suýt đe dọa tính mạng của mọi người, bao gồm bé gái 4 tuổi.

Không chỉ vậy, một số dân mạng còn khuyên anh Jermyn nên đi học một khóa về phương pháp chữa cháy. Người ta gợi ý trước hết, nhà cửa phải luôn trang bị bình chữa cháy và kiểm tra thiết bị dò khói thường xuyên. Việc anh Jermyn xử lý ngọn lửa khi con gái và 2 chú chó cưng đang lảng vảng xung quanh cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm, không ai biết chuyện gì xảy ra nếu như một trong số chúng bị ngọn lửa tấn công. Sự cố này chính là bài học dành cho Jermyn cũng như rất nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh có con nhỏ nên cẩn thận hơn với vấn đề củi lửa trong nhà.

Theo Thái Anh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/be-gai-phat-hien-lua-boc-len-trong-bep-lien-co-hanh-dong-cuu-mang-ca-nha-cau-noi-trong-con-hoang-loan-cua-dua-tre-gay-chu-y-20210706212950987.htm

Tags: hỏa hoạn  |  bốn phương