Bé trai 14 tháng tuổi tử vong dưới giếng khơi (Bài 1): Hành trình truy tìm tung tích của kẻ sát nhân

Xế chiều, một người nông dân đi ra giếng nước phía vườn chuối để múc nước tưới cây. Khi cúi mặt xuống, ông giật mình phát hiện có vật gì lấp ló trên mặt nước.

Chiếc giếng giữa vườn

Một chiều tháng 3/2015, trên loa phát thanh của xã Thái Thịnh (huyện Kinh Môn, Hải Dương) vang lên thông báo khẩn với nội dung vợ chồng anh T tìm cậu còn trai mới hơn 1 tuổi bất ngờ mất tích vào đầu giờ chiều cùng ngày.

Theo trình báo của anh T, cháu bé vào các buổi trưa thường 'lê la' chơi ở trước sân nhà đã được khóa cổng. Cháu dù chưa biết đi, nhưng bò thì nhanh 'thoăn thoắt'. Vậy mà trưa nay, khi ngủ dậy, vợ chồng anh T đã không thấy con đâu. Cả nhà chạy đôn đáo tìm khắp nơi cũng vô ích. Họ lên nhờ đài phát thanh xã đọc loa với hi vọng có ai đó nhìn thấy cháu.

Xế chiều, một lão đi ra giếng khơi nằm giữa khu vườn vắng múc nước. Ông cúi mặt, quăng gầu thì giật mình vì thấy một vật gì đó lập lờ dưới nước. Cố với tay, người nông dân 'lờ mờ' nhận ra đó là thi thể người.

Hoảng sợ, lão nông này chạy thật nhanh ra đường rồi thông báo cho mọi người trong chất giọng đứt quãng.

Người dân kéo đến, thi thể được vớt lên khỏi giếng nước, tất cả đều bàng hoàng khi nhận ra đó là con trai anh T.

Hiện trường vụ việc (ảnh tư liệu)

Hiện trường vụ việc (ảnh tư liệu)

Nghi vấn

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Hải Dương đã có mặt tại hiện trường. Cháu T được xác định đã tử vong do ngạt nước. Trên cơ thể không phát hiện dấu hiệu của tác động ngoại lực.

Người dân xôn xao, có người cho rằng cháu bé đã đi chơi và vô tình ngã xuống giếng, tuy nhiên các điều tra viên lại có suy nghĩ khác.

Chiếc giếng nơi cháu bé tử vong nằm giữa vườn, phía sau nhà dân nên vắng vẻ. Buổi trưa là thời gian mọi người nghỉ ngơi nên không có nhân chứng nào nhìn thấy điều gì khả nghi.

Công tác khám nghiệm được tiến hành kỹ lưỡng. Chiếc giếng có thành bao, tuy không cao nhưng nếu để một cháu bé mới 14 tháng tuổi leo lên được thì cũng là chuyện 'khó tin'.

Cạnh đó, các trinh sát phát hiện một vết dép còn mới. Một điều đáng chú ý là người này dường như có tật ở chân nên các vết in trên mặt đất không đều nhau.

Việc phát hiện ra vết dép ở nơi mà nhiều người đến lấy nước cũng không lạ. Nhưng với các điều tra viên, đó là một dự cảm đầy hoài nghi.

Khai thác thêm về cháu bé, các trinh sát phát hiện, cháu mới chỉ biết bò nhưng khoảng cách từ nhà anh T ra giếng tới 50m, trong đó có cả một đoạn dài là đường mương, rãnh. Chắc chắn, cháu bé không thể tự bò ra tới nơi này, chưa kể, cổng nhà đã được cài then nên cháu chỉ chơi loanh quanh phía hiên.

Cháu bé có thể đã bị sát hại, ai đó đã đưa cháu tới đây rồi thả xuống giếng. Nhưng đó là ai, động cơ gì khiến kẻ thủ ác có thể ra tay một cách tàn độc đến vậy?

Dấu vết mờ

Vụ án khiến không chỉ người dân địa phương cảm thấy đau xót mà ngay chính lực lượng công an, những người hàng ngày đối mặt với bao hiểm nguy cũng 'đau lòng'. Các anh quyết tâm tìm hiểu bằng được ai là kẻ đã gây ra tội ác man rợ này.

Gia đình anh T vốn thuần nông, sinh sống tại địa phương từ rất lâu. Với sự chân chất của mình, nhà anh T chưa từng xảy ra cãi vã, mâu thuẫn với bất cứ ai.

Anh T và vợ đều là những người sống chuẩn mực, không có các quan hệ xã hội phức tạp bên ngoài. Vì thế, nguyên nhân xuất phát từ điều này được loại bỏ.

Vợ chồng anh T cũng có bán thêm rau cỏ, công việc này cũng 'lành' nên chẳng phát sinh cãi vã với người nào.

Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ, không liên quan đến vụ án ( Nguồn: Internet)

Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ, không liên quan đến vụ án ( Nguồn: Internet)

Trong khi các trinh sát đang 'loay hoay' phân loại các mối quan hệ của gia đình anh T thì họ phát hiện ra một người. Người đàn ông này là hàng xóm với gia đình nạn nhân. Một vài thông tin cho hay, anh T từng cãi nhau với ông hàng xóm ấy.

Dù không phải đối tượng bất hảo nhưng ông này uống rượu triền miên và cũng say 'triền miên'.

Làm việc với cơ quan công an, người đàn ông này khai rất 'lung tung', bản thân ông cũng không nhớ nổi mình đã uống rượu và say rồi ngủ tại nhà vào lúc nào.

Sau khi đánh giá toàn diện, các điều tra viên Công an tỉnh Hải Dương cho rằng người hàng xóm này không liên quan. Vụ án đi vào bế tắc.

Tiếp tục tìm hiểu về gia đình anh T, các trinh sát biết được cháu tuy còn bé nhưng phân biệt rất rõ người lạ, người nhà. Mọi người đều nói, nếu người lạ thì chỉ cần lại gần là cháu sẽ khóc to. Thông tin này đã đặt ra những hướng đi mới trong công tác điều tra, sàng lọc các đối tượng tình nghi trong vụ án.

Nhiều ngày trôi qua, các thông tin liên quan đến đối tượng nghi vấn vẫn lẩn khuất đâu đó. Các dữ kiện thu thập được đều không rõ ràng.

Lúc này, các điều tra viên tiếp tục xem xét dấu hiệu thu thập tại hiện trường vụ án. Dấu dép bí ẩn để lại trên nền đất được đặc biệt chú ý. Người này có thể là ai, có mối quan hệ gì với gia đình anh T hay chỉ là vô tình đi qua hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ án?

Cuộc truy tìm 'kẻ giấu mặt' để lại vết dép tại hiện trường được tiến hành. Và có lẽ, các điều tra viên cũng không thể ngờ được rằng, đáp án lại ở cách hiện trường chỉ một đoạn đường rất gần.

XEM THÊM: Bé trai 14 tháng tuổi tử vong dưới giếng khơi (2): Giận anh trai, cô ruột nhẫn tâm bế cháu ném xuống giếng

Theo T.Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/be-trai-14-thang-tuoi-tu-vong-duoi-gieng-khoi-bai-1-hanh-trinh-truy-tim-tung-tich-cua-ke-sat-nhan-172211021180559727.htm

Tags: Hải Dương  |  Thái Thịnh  |  Kinh Môn  |  Cháu T  |  Anh T  |  Internet Trong