Bệnh nhân ở Thanh Hóa tái dương tính SARS-CoV-2

CDC Thanh Hóa chiều nay thông tin bệnh nhân 3974 P.N.A. ở huyện Ngọc Lặc tái dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ CDC Thanh Hóa, P.N.A (SN 1998), trú xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang, sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Lực lượng chức năng ngành y tế Thanh Hóa đang tiếp cận nơi ở của bệnh nhân (Ảnh CDC)

Ngày 28/5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19, Bệnh viện dã chiến số 2, nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9/6, bệnh nhân được chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly tại nhà.

Đến ngày 10/6 bệnh nhân được xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Theo Lê Dương/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/benh-nhan-o-thanh-hoa-tai-duong-tinh-sars-cov-2-744742.html

Tags: Thanh Hóa  |  COVID-19