Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hỗ trợ An Giang chống dịch COVID-19

Bệnh viện Bạch Mai cử đoàn chuyên gia công tác gồm 21 bác sỹ, điều dưỡng các chuyên khoa lên đường để trực tiếp hỗ trợ tỉnh An Giang trong công tác cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Những chuyến xe chở cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19, tháng 8/2021.(Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc phân công các bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, ngày 8/12, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cử đoàn chuyên gia công tác gồm 21 bác sỹ, điều dưỡng các chuyên khoa lên đường để trực tiếp hỗ trợ tỉnh An Giang trong công tác cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trước đó, ngày 2/12, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã cử đoàn công tác gồm 9 bác sỹ, điều dưỡng các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm lên đường để hỗ trợ An Giang cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Đây là các bác sỹ, điều dưỡng thuộc các chuyên khoa Hồi sức tích cực, Cấp cứu, Truyền nhiễm, là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID -19 và đã tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm nóng về dịch COVID trước đó.

Phó Giáo sư-Tiến sỹ Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện đánh giá cao tinh thần xung phong, chung tay, chung sức của các y bác sỹ lên đường chi viện cho An Giang; dặn dò các thành viên trong đoàn trước khi lên đường. Đồng thời mong muốn tất cả các thành viện trong đoàn phát huy kinh nghiệm chống dịch tại các điểm nóng và mang tình cảm, tinh thần của Bạch Mai đến với người dân của tỉnh An Giang, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang vào ngày 5/12, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ đã cam kết với lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo các bệnh viện sẽ hỗ trợ, hợp tác toàn diện trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật hiện đại tại chỗ (ECMO, lọc máu…), tư vấn cải tạo hệ thống oxy, khí nén, kết nối các Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của tỉnh với hệ thống hội chẩn trực tuyến tại Bệnh viện Bạch Mai … nhằm góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại địa phương,

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và có số ca tử vong gia tăng trong thời gian gần đây gồm thành phố Cần Thơ, các tỉnh Tây Ninh, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu và An Giang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu các bệnh viện có tên trong danh sách phân công, nhanh chóng đưa thêm nhân lực vào các tỉnh này để đảm bảo phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Bệnh viện Bạch Mai, ngay trong ngày 7/12 phải cử thêm 1 đoàn cán bộ y tế vào An Giang; Bệnh viện Việt Đức vào hỗ trợ Bà Rịa-Vũng Tàu; Bệnh viện E vào hỗ trợ Tây Ninh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vào hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng.

Riêng thành phố Cần Thơ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp tục hỗ trợ thành phố trong công tác điều trị.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ đạo các bệnh viện tuyến Trung ương phải cử chuyên gia hồi sức có kinh nghiệm đến các tỉnh để hỗ trợ điều trị, đồng thời chú trọng triển khai tập huấn, nâng cao năng lực điều trị cho y bác sỹ tại chỗ./.

Theo PV/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/benh-vien-bach-mai-tiep-tuc-ho-tro-an-giang-chong-dich-covid19/758655.vnp

Tags: Bệnh viện Bạch Mai  |  An Giang  |  hỗ trợ chống dịch COVID-19  |  bác sỹ  |  điều dưỡng  |  chi viện  |  điều trị bệnh nhân  |