Cập nhật tình hình Covid-19

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận và trao tặng máy tạo oxy

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận tài trợ 550 máy tạo oxy và 300 máy đo nồng độ oxy SpO2, đồng thời trao tặng 645 máy tạo oxy cho các đơn vị, cơ sở y tế tại TP Hồ Chí Minh.

Các bác sỹ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 bệnh viện Việt Đức ở Bệnh viện Dã chiến 13 (huyện Bình Chánh, TP.HCM). (Ảnh: TTXVN phát)

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Phương Trang vừa tài trợ 550 máy tạo oxy và 300 máy đo nồng độ oxy SpO2 cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời chữa trị cho nhiều bệnh nhân.

Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết trong số 500 giường của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh, có 200 giường hồi sức bệnh nhân nặng thở máy xâm nhập và không xâm nhập, 200 giường cho bệnh nhân thở oxy và 100 giường dành cho bệnh nhân cai oxy và chờ kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR đủ tiêu chuẩn để ra viện.

Mặc dù trung tâm đã thiết lập bồn oxy lỏng với dung tích lớn để kịp thời đưa vào cấp cứu người bệnh nhưng số lượng bệnh nhân được chuyển đến ngày càng nhiều nên trung tâm cũng đang nỗ lực tăng thêm oxy.

Việc can thiệp kịp thời liệu pháp oxy sẽ đồng thời ngăn chặn bệnh diễn biến nặng do virus SARS-CoV-2 gây ra, mở ra hy vọng cứu nhiều bệnh nhân nặng.

'Sự chung tay của các doanh nghiệp, các đơn vị là sự hỗ trợ hết sức kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều trị người bệnh COVID-19, đặc biệt những bệnh nhân nặng, nguy kịch,' Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang nói.

Ngoài việc điều trị và chăm sóc các bệnh nhân tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, các thầy thuốc và nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức còn phát huy thế mạnh đào tạo, hỗ trợ chuyên môn cũng như chuyển giao các kỹ thuật cao về hồi sức tích cực như lọc máu liên tục, lọc máu hấp phụ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc phân công các bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên các địa bàn quận/huyện/thành phố tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID -19 thuộc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức phụ trách chuyên môn đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở y tế của huyện Bình Chánh và quận Bình Tân.

Cùng với việc hội chẩn các ca bệnh nặng của các bệnh viện các tuyến, thầy thuốc của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đến tận nơi khảo sát tình hình các cơ sở y tế tuyến dưới nhằm san sẻ khó khăn với các đồng nghiệp và góp phần điều trị người bệnh từ đầu, giảm tải cho tuyến trên.

Bệnh viện đã trao tặng 645 máy tạo oxy cho các đơn vị, cơ sở y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, gồm: 130 máy tạo oxy cho Ủy ban Nhân dân huyện Củ Chi, 185 máy tạo oxy cho Trung tâm Y tế quận Bình Tân, 100 máy tạo oxy cho Ủy ban Nhân dân Quận 1, 130 máy tạo oxy cho Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh.

Trong ngày 10/9, bệnh viện tiếp tục trao tặng 80 máy tạo oxy cho Sở Thông tin và Truyền thông của Thành phố Hồ Chí Minh và 20 máy tạo oxy cho xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

'Hy vọng với sự chung tay này, công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 sẽ sớm thành công trong thời gian tới,' Giám đốc bệnh viện Trần Bình Giang chia sẻ thêm./.

Theo PV/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/benh-vien-huu-nghi-viet-duc-tiep-nhan-va-trao-tang-may-tao-oxy/740086.vnp

Tags: Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức  |  Máy tạo oxy  |  Máy đo nồng độ oxy SpO2  |  dịch Covid-19