Cập nhật tình hình Covid-19

Bệnh viện TƯ Huế kích hoạt tối đa biện pháp phòng, chống dịch

Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế đã khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19, kích hoạt tối đa các biện pháp phòng, chống dịch gồm phân luồng, sàng lọc, cách ly, tuân thủ 7K.

Chiều tối 7/5, Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, để tăng cường kiểm soát dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện đã khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19, kích hoạt tối đa các biện pháp phòng, chống dịch.

Bệnh viện T.Ư Huế kích hoạt ba tầng sàng lọc tại cổng Bệnh viện, tại khoa phòng và tại giường bệnh.

Bệnh viện thường xuyên đánh giá an toàn trong phòng, chống COVID-19; tổ chức nghiêm túc công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh ngay từ cổng tiếp đón của Bệnh viện; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện kích hoạt ba tầng sàng lọc tại cổng Bệnh viện, tại khoa phòng và tại giường bệnh. Tất cả các tầng đều thực hiện sàng lọc, khai thác đầy đủ quá trình dịch dễ như sàng lọc ban đầu, không bỏ sót thông tin.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được bố trí ngồi giãn cách chờ đến lượt mua thuốc tại nhà thuốc Bệnh viện T.Ư Huế.

Bệnh viện T.Ư Huế thực hiện giãn cách ngay trong Bệnh viện, hạn chế tối đa người nhà, người thân đến thăm bệnh, tuân thủ một bệnh nhân một người nhà hạn chế thay người thăm nuôi. Hạn chế nhập viện nội trú không thực sự cần thiết, không để người bệnh nằm ghép, bố trí khoảng cách ít nhất 2m giữa các giường bệnh; triển khai đăng ký trực tuyến, đặt lịch hẹn trước khi đến khám, chữa bệnh.

Đối với bệnh nhân điều trị mãn tính, Bệnh viện tổ chức kê đơn, cấp phát thuốc tối đa không quá 3 tháng; hướng dẫn tái khám phù hợp với tình hình dịch bệnh đảm bảo thuận lợi cho người bệnh BHYT và an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện đã gửi công văn đến các cơ sở khám chữa bệnh khác về vấn đề chuyển tuyến người bệnh trong thời gian dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại. Hạn chế tối đa việc chuyển tuyến, chỉ chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện T.Ư Huế khi diễn biến vượt quá năng lực chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh.

Bệnh viện T.Ư Huế kích hoạt tối đa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, từ ngày 27/4 đến ngày 6/5, đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 736 trường hợp, kết quả đều âm tính. Bệnh viện đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho khoảng 30% nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao và nhân viên làm việc ở khu vực sàng lọc, phân luồng, cách ly; đồng thời xét nghiệm cho người bệnh ở một số khoa, phòng có nguy cơ cao hoặc những người bệnh chịu ảnh hưởng nặng khi nhiễm COVID-19.

Hiện Bệnh viện đã triển khai tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho hơn 2.000 nhân viên y tế và chưa ghi nhận các trường hợp tai biến.

Theo Anh Khoa/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/y-te/Benh-vien-Trung-uong-Hue-kich-hoat-toi-da-bien-phap-phong-chong-dich-COVID-19-640322/

Tags: bác sĩ  |  Bệnh viện Trung ương Huế  |  Dịch COVID-19  |  kích hoạt  |  sàng lọc bệnh nhân