Cập nhật tình hình Covid-19

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đón nhận Cờ thi đua Chính phủ

Ngày 15/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và tổ chức tổng kết đánh giá công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp kéo dài, chuyển hoạt động về cơ sở mới xa trung tâm và còn chưa hoàn thiện hết các hạng mục, nhưng Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Qua đánh giá của tỉnh Sơn La, chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện tiếp tục được tăng cường và nâng cao, triển khai ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới tại bệnh viện, như: nội soi thực quản-dạ dày-tá tràng ống mềm có sinh thiết (gây mê), nội soi thực quản-dạ dày-tá tràng cầm máu.

Cùng với đó, bệnh viện còn ứng dụng thành công kỹ thuật định lượng HBVDNA, HCVRNA, HIVRNA, SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR: sàng lọc kháng thể bất thường, chéo coombs trực tiếp, chéo coombs gián tiếp, rút máu trong điều trị bệnh nhân đa hồng cầu; phẫu thuật nội soi mở sàng hàm, ngách giữa trong chuyên khoa tai mũi họng…

Ngoài việc thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế với nhiều thay đổi tích cực, kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, bệnh viện còn thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, người được hưởng các chính sách xã hội, trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi.

Trong năm 2021, bệnh viện còn thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thành lập các đội điều trị thực hiện điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 và hỗ trợ tuyến dưới tại các huyện có nhiều người dương tính với SARS-CoV-2 với nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Sơn La thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 bằng các phương pháp RT-PCR phục vụ chống dịch và bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp cùng các hội nghị quan trọng của tỉnh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh đã xét nghiệm RT-PCR được 37.000 lượt, test nhanh hơn 5.000 lượt người và phối hợp tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 cho hơn 25.000 lượt người.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh đang tổ chức tốt hoạt động khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, đã điều trị khỏi 42 bệnh nhân, hiện còn 8 bệnh nhân đang điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La tổ chức tiêm vacine cho người dân trên địa bàn.

Trong năm 2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã thực hiện được 27 đề tài cấp cơ sở trong đó có 5 đề tài được Hội đồng khoa học ngành y tế xếp loại xuất sắc. Có 2 cá nhân được công nhận bằng sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La; Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc…

Theo QUỐC TUẤN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/benh-vien-da-khoa-tinh-son-la-don-nhan-co-thi-dua-chinh-phu-682530/

Tags: Covid 19  |  Sơn La  |  RT PCR  |  SARS CoV 2  |  Năm 2021  |  Có 2  |  Tổng Liên  |  Việt Nam  |