Cập nhật tình hình Covid-19

Bệnh viện ở Anh phải dùng ga giường để di chuyển người tử vong vì thiếu túi đựng xác

Là một trong những quốc gia có số ca tử vong vượt 10.000, một vài bệnh viện tại Anh phải dùng rèm cửa để làm đồ bảo hộ, dùng ga giường để di chuyển xác bệnh nhân.

Theo truyền thông Anh đưa tin, tình hình dịch bệnh tại nước này đang trở nên trầm trọng với số ca tử vong tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong tình trạng ấy, một số cơ sở y tế lại càng lâm vào cảnh thiếu hụt cơ sở vật chất trầm trọng: đồ bảo hộ, khẩu trang, và thậm chí là cả…túi đựng xác.

Các bác sĩ tại những cơ sở y tế này buộc phải dùng rèm cửa, đồ nhựa để chế thành đồ bảo hộ, và chỉ có thể dùng tạm ga giường để di chuyển những bệnh nhân đã tử vong vì virus. Điều này đặt ra nghi vấn, những xác người bị nhiễm virus chỉ được quấn bằng ga giường liệu có thể lây lan virus hay không?

Trước đó không lâu, một người phụ trách nhà tang lễ ở phía bắc London đã chia sẻ đoạn video anh ta quay được khi bệnh viện đưa những cái xác tới. Một người đàn ông đã tử vong vì virus, được quấn bằng ga giường và đặt trong một cái 'hộp' nhựa với hàng chữ: 'Nguy hiểm chết người'. 'Khi tới bệnh viện, tất cả túi đựng xác đều đã được dùng hết sạch. Tôi tin rằng đây cũng là tình trạng chung của tất cả các bệnh viện tại Anh lúc này', anh chia sẻ.

Jonathan Robinson – người phụ trách một nhà tang lễ tại thị trấn Harrogate, bắc Yorkshire (Anh) thẳng thắn cho biết: 'Hiện tại, tất cả các kho cung cấp đều đã không còn túi đựng xác nữa'.

Michael Tini – giám đốc một nhà tang lễ phía Tây London cũng nhận được yêu cầu trợ giúp từ hai bệnh viện trong khu vực, tuy nhiên ông cũng bất lực trả lời, 'Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng chúng tôi cũng cần phải có đủ vật liệu sản xuất đã'.

Trước vấn đề nan giải này, bộ y tế Anh đưa ra giải thích rằng ngay sau khi bệnh nhân tử vong, virus cũng sẽ yếu dần đi. Tuy nhiên, với những biến đổi khó lường gần đây, hiện phương pháp này vẫn cần được nghiên cứu kỹ càng.

Theo Ngọc Trâm/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/benh-vien-o-anh-phai-dung-ga-giuong-de-di-chuyen-nguoi-tu-vong-vi-thieu-tui-dung-xac-7335853.html

Tags: anh  |  Tình hình dịch bệnh tại Anh  |  đại dịch covid 19