Benzema dính án tù vụ tống tiền đồng đội cũ

Karim Benzema nhận bản án 1 năm tù treo và khoản tiền phạt 75.000 euro vì liên quan đến vụ dùng một đoạn băng sex tống tiền đồng đội cũ Mathieu Valbuena.

Một phán quyết từ tòa án ở Versailles, Pháp tuyên Benzema phạm tội 'đồng lõa' trong vụ án – khép lại scandal gây rúng độ xảy ra vào 2015.

Benzema đã được HLV Deschamps gọi trở lại trong năm nay, chơi ấn tượng cùng tuyển Pháp từ đó nhưng vụ việc 2015 sẽ mãi là một vết đen của anh

Đây cũng là lý do khiến Benzema bị loại khỏi đội tuyển Pháp trong 6 năm và mới chỉ được HLV Didier Deschamps gọi trở lại trong năm nay.

Benzema lấy lý do bận tập luyện cùng Real Madrid chuẩn bị cho Siêu kinh điển với Barca, nên đã không tham dự phiên tòa diễn ra trong 3 ngày, vào tháng trước.

Liên quan đến vụ án còn có 4 người khác, đều nhận mức án tù giam từ 18 tháng đến 2 năm rưỡi cho hành vi dùng băng sex để tống tiền Mathieu Valbuena.

Benzema phủ nhận mọi liên quan đến âm ưu trên, cho rằng việc nhắc đến đoạn băng với Valbuena trong lúc tập trung cùng nhau ở ĐTQG là để giúp đồng đội giải quyết tình hình, cũng như nhắc 'hãy cẩn thận', mô tả những kẻ tống tiền là 'tội phạm nghiêm trọng'.

Tuy nhiên, cảnh sát, công tố viên và tòa án giải thích, việc làm đó của Benzema là 'tiếp tay cho âm mưu tống tiền'.

Theo L.H/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-thao/benzema-dinh-an-tu-vi-tong-tien-dong-doi-cu-795963.html

Tags: tuyển Pháp  |  Karim Benzema  |  Real Madrid