Bị bạn gái 'đá', chàng trai cưới được vợ giàu có rồi dựng nên cơ đồ đáng nể, nhiều năm sau cô gái năm xưa tìm đến nhà, danh tính người 'dắt mối' thật bất ngờ

Đôi khi, sự mất mát trong tình yêu lại là cơ hội để duyên phận bù đắp cho chúng ta một người khác hoàn hảo hơn, phù hợp hơn.

Đôi khi, sự đồng hành của một người phụ nữ với chồng mình bao gồm cả sự bao dung với quá khứ chính là điều giúp mối quan hệ bền vững. Cho dù ban đầu họ đến từ hai nền tảng chênh lệch nhưng cái chính là sau này, ứng xử trong tình yêu hôn nhân thế nào sẽ góp phần giúp mồi quan hệ bền chặt hơn.

Một cặp đôi luôn ủng hộ nhau, đã có 60 năm hôn nhân chắc hẳn khiến ai cũng nghĩ rằng mối quan hệ của họ rất hòa hợp. Thế nhưng, cô con gái của cặp đôi đó đã nhận xét về bố mẹ mình: 'Họ là một cặp không xứng đôi nhất Trung Hoa Dân Quốc'. Đó là câu chuyện về Lâm Ngữ Đường và Liêu Thúy Phượng.

Cách ứng xử của hai cô nhà giàu với chàng trai nghèo

Lâm Ngữ Đường là một trong những nhà văn nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Sinh ra trong gia đình khó khăn cho nên ngay từ sớm, Lâm Ngữ Đường đã hiểu rằng chỉ có học hành mới là con đường duy nhất cho mình.

Liêu Thúy Phượng lại khác, bà là con nhà giàu, cha bà có quyền lực và giàu có bậc nhất Đảo Cổ Lãng (Hạ Môn, Trung Quốc).

Lâm Ngữ Đường học rất xuất sắc và sớm nổi tiếng một vùng. Sau này, ông có quan hệ thân thiết với anh trai của Lâm Thúy Phượng và hay đến nhà họ Liêu chơi. Liêu Thúy Phượng sớm thần tượng người anh này.

Bình thường, bà vẫn nghe anh trai kể về cậu bạn họ Lâm nghèo nhưng hiếu học. Ông đã từng mấy lần nhận học bổng, giải thưởng thì nhiều vô cùng. Trong mắt Liêu Thúy Phượng, đó là những năng lực phi thường mà ai cũng phải cảm thán.

Lâm Ngữ Đường lại vô cùng điển trai nên chuyện 'đốn ngã' trái tim cô gái trẻ con nhà giàu là điều dễ hiểu. Mỗi lần Lâm Ngữ Đường đến nhà ăn cơm, Thúy Phượng đều trộm nhìn.

Thậm chí có lần họ Lâm nghỉ lại, bà đã rón rén vào phòng giặt áo sơ mi của ông. Ngày hôm sau, Lâm Ngữ Đường rất cảm động khi thấy áo sạch sẽ nên cảm ơn người làm trong nhà. Sau đó mới phát hiện ra rằng chính Liêu tiểu thư đã tự tay giặt áo.

Tuy vậy, ông cũng chẳng nảy sinh tình cảm gì bởi khi đó đang chìm đắm trong tình yêu với Trần Cẩm Đoan - tiểu thư nhà họ Trần giàu có.

Nhà họ Trần cũng ở gần nhà họ Liêu, trong khu vực đắt đỏ bậc nhất. Lâm Ngữ Đường yêu Trần Cẩm Đoan ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi nhan sắc nổi bật của vị tiểu thư con nhà giàu. Sau đó, nhờ văn học, cả hai đã dần dần đến với nhau.

Chân dung Lâm Ngữ Đường.

Liêu Thúy Phượng từng bày tỏ với mẹ mình rằng bản thân đã yêu Lâm Ngữ Đường. Mẹ Liêu hoàn toàn không đồng ý bởi điều kiện của họ Lâm quá tệ, sợ con gái mình yêu vào thì khổ sở. Thế nhưng Thúy Phượng nằng nặc cho rằng chỉ cần được gắn bó với người mình yêu thì khổ sở nào cũng qua, gạo trắng hay gạo lứt thì ăn vào đều như nhau hết cả.

'Thế nhưng Lâm Ngữ Đường đang yêu Trần Cẩm Đoan nhà họ Trần, việc này chẳng lẽ con không biết. Con đừng mù quáng như thế nữa', Liêu mẹ kiên quyết.

Thúy Phượng trầm ngâm: 'Yêu chính là yêu thôi, làm sao mà kiểm soát nổi. Dù sao con yêu cũng là anh ấy. Con sẽ chờ đợi'.

Liêu Thúy Phượng và Lâm Ngữ Đường.

Cùng thời gian đó, nhà họ Trần biết chuyện con gái yêu Lâm Ngữ Đường. Họ rất không vui vì chênh lệch giữa hai bên gia đình quá lớn. Nhà họ Trần rất giàu còn Lâm Ngữ Đường nghèo khó, học đại học cũng là tiền tài trợ.

Mặc dù ông tài năng nhưng hôn nhân đâu thể qua loa. Bởi vậy họ Trần ngăn cản con gái. Lúc này, Lâm Ngữ Đường chỉ mong người yêu kiên quyết một chút nhưng không được, Trần Cẩm Đoan yếu đuối quyết định nghe theo lời bố mẹ, chia tay người yêu.

Lâm Ngữ Đường biết chuyện khi đến tìm thì không được gặp. Cha Trần nói thẳng với ông: 'Ta đã có mối hứa hôn cho con gái rồi'.

Lâm Ngữ Đường choáng váng, rời đi rồi về nhà. Đêm đó ông khóc vì thất tình khiến mẹ và chị gái đều lao ra. Sau khi biết chuyện, chị gái ông nói thẳng: 'Sao em ngốc thế, em thích con gái của Trần Thiên Tỷ à, ông ta là người giàu có như vậy, em định ăn thịt thiên nga à?'.

Những câu nói của chị gái càng khiến ông đau đớn hơn. Sau này khi đến nhà Liêu Thúy Phượng chơi với anh trai cô, ông vẫn thường ra ban công, nhìn sang nhà họ Trần với ánh mắt buồn bã.

Thời điểm ấy, Liêu Thúy Phượng đã quan tâm nhiều đến Lâm Ngữ Đường. Bà biết ông vừa thất tình nên nhẹ nhàng ở bên hỏi han đủ thứ. Hai bên bắt đầu trò chuyện nhiều hơn.

Lâm Ngữ Đường vẫn đau đớn vì bản thân bị chia tay một cách chóng vánh. Thế nhưng sự xuất hiện của Thúy Phượng dần thay đổi tất cả.

Gia đình họ Lâm cũng giàu có và không đồng ý mối quan hệ. Tuy nhiên Lâm Thúy Phượng thẳng thừng bỏ qua tất cả. Bà nhận định rằng đó là người đàn ông cả đời của mình. Ngăn cấm con gái không được, họ Lâm đành nghe theo.

Một người đàn ông gặp được cô gái sẵn sàng ở bên mình lúc khó khăn thì còn gì bằng, Lâm Ngữ Đường cũng bị điều ấy làm cho cảm động và quyết định đi đến hôn nhân.

Màn gặp mặt với tình cũ do nhân vật không ngờ tới 'dắt mối'

Ngày 9/1/1919, cặp đôi kết hôn với nhau. Ngay đêm tân hôn, khi hai vợ chồng đang ngồi nói chuyện, Lâm Ngữ Đường đã làm một việc bất ngờ là đốt đi giấy đăng ký.

'Đốt nó đi, nó chỉ cần khi ly hôn thôi'.

Đó chính là cách Lâm Ngữ Đường trân trọng cuộc hôn nhân này. Ông không quên được chuyện vợ mình đã bỏ qua tất cả khoảng cách hai bên và ngay từ ban đầu đã nguyện ý rằng cả cuộc đời mình sẽ ở bên người vợ này.

Sau khi kết hôn, Liêu Thúy Phượng lùi về phía sau để giúp chồng xây dựng sự nghiệp. Dù là tiểu thư giàu có nhưng bà không nề hà công việc tay chân, làm gì cũng chu toàn để chồng chú tâm vào công việc.

Dần dần, nhờ sự giúp đỡ của vợ cộng thêm tài năng, Lâm Ngữ Đường đã xuất bản hàng loạt tác phẩm có tiếng. Ông nổi tiếng ở cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, trở thành nhà văn có ảnh hưởng nhất Trung Quốc.

Dù nổi tiếng thế nào, giàu có ra sao, Lâm Ngữ Đường vẫn luôn về nhà đúng giờ để ăn bữa cơm với vợ và các con.

Vợ chồng nhà họ Lâm.

Liêu Thúy Phượng - người ban đầu bước vào chuyện tình yêu này biết rằng chồng vẫn còn tình cảm với người cũ. Bà chỉ muốn một chút nào đó sự quan tâm bây giờ lại nhận về trọn vẹn tình yêu và sự quan tâm. Thế nhưng Liêu Thúy Phượng vẫn biết rằng, Trần Cẩm Đoan luôn là một cấm kỵ trong tình cảm của chồng mình. Bà đã quyết định đánh cược.

Vào một ngày đẹp trời, Trần Cẩm Đoan - sau chuyến du học đã quay lại Thượng Hải. Điều đáng nói, người quan tâm tất cả những điều ấy lại là Liêu Thúy Phượng.

Bà quyết định mời tình cũ của chồng đến thăm nhà. Bà muốn xem chồng sẽ có thái độ ra sao và cũng để ông có cơ hội bỏ đi những nỗi niềm đã canh cánh trong suốt từng ấy năm.

Khi Trần Cẩm Đoan bước vào nhà, Liêu Thúy Phượng tỏ ra vô cùng thoải mái. Lâm Ngữ Đường thấy người cũ thì bối rối vô cùng, lúc ấy ông cũng mấy lần nhìn về phía vợ. Thế nhưng Lâm Ngữ Đường cư xử rất đúng mực, hỏi han bình thường như những người bạn.

Lâm Ngữ Đường khi về già.

Các con của ông nhận thấy sự hồi hộp ban đầu của cha, họ đã vào bếp hỏi mẹ thì nhận về câu trả lời kèm nụ cười tủm tỉm từ mẹ: 'Cha con đã từng yêu dì Cẩm Đoan con đấy'.

Cuộc gặp gỡ đó cũng phá bỏ đi tất cả mọi thứ mà họ canh cánh suốt nhiều năm. Liêu Thúy Phượng hoàn toàn tin tưởng chồng nên mới sắp xếp cuộc gặp ấy.

Đối với tình cũ, cách tốt nhất là thẳng thắn đối mặt, không cần phải giấu giếm. Đôi lúc, càng không dám nghĩ đến, càng chẳng dám đối mặt sẽ càng khiến cho họ nghĩ nhiều về đối phương hơn. Chính sự thông cảm, thoải mái ấy khiến cho Lâm Ngữ Đường càng trân trọng vợ.

Họ đã có cuộc hôn nhân kéo dài hơn 60 năm, sự nghiệp của ông cũng trải qua đủ những vinh quang. Trong tất cả những lần phỏng vấn, ông luôn dành lời cảm ơn trân trọng nhất cho Liêu Thúy Phượng - vị tiểu thư nhà giàu vì tình yêu mà kiên quyết đến với mình.

Nguồn: Kknews, Sohu

Theo An Thanh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-ban-gai-da-chang-trai-cuoi-duoc-vo-giau-co-roi-dung-nen-co-do-dang-ne-nhieu-nam-sau-co-gai-nam-xua-tim-den-nha-danh-tinh-nguoi-dat-moi-that-bat-ngo-162212101200451390.htm

Tags: mối quan hệ  |  Tình yêu hôn nhân  |  Chàng trai nghèo  |  Chuyện tình yêu  |  Chuyện tình thời dân quốc