Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới

Yêu nhau hơn một năm thì Hà quyết định về nhà Hưng ra mắt. Trước đó, Hưng cũng vê nhà cô nhiều lần và được bố mẹ cô rất quý mến.

Mỗi lần biết bạn trai của con về, lần nào bố của Hà cũng thịt nào gà, nào vịt chiêu đãi. Ở nhà cô, Hưng chưa từng phải động tay làm bất cứ thứ gì. Có lần do chơi game cả đêm nên dù về nhà bạn gái nhưng 10h sáng Hưng mới chào bình minh, vừa bước ra khỏi phòng ngủ thì bố Hà đã bê đồ ăn sáng lên tận miệng. Trong lúc chờ con rể tương lai ăn sáng thì mẹ Hà lại tất bật chuẩn bị đồ bữa trưa.

Về nhà bạn gái, Hưng mặc định mình là khách và được phục vụ khiến nhiều khi Hà cũng cáu, cô nói bố mẹ không phải lo cho Hưng bữa sáng nhưng tâm lý bố mẹ nào có con gái cũng sẽ đối xử cực tốt với con rể với mong muốn sau này con rể sẽ không làm khổ con gái mình.

Hưng về nhà Hà chơi đến 'mòn cả dép', gần như họ hàng nhà cô ai cũng biết mặt anh nhưng cô lại chưa từng về nhà người yêu chơi.

Vừa rồi, nhân dịp ở quê có đám giỗ nên Hưng bảo Hà về ra mắt hai bên họ hàng rồi chuẩn bị tính ngày làm đám cưới.

Vừa về đến nơi thấy cô dì chú bác đang tất bật làm cỗ Hà cũng rất biết ý thay đồ rồi xắn tay vào nhặt rau, phụ làm cái này cái kia.

Thế nhưng rau cô vừa nhặt xong thì một bà thím chê bai nói 'chắc ở nhà bố mẹ không dạy nhặt rau bao giờ nên nhặt rau muống gì mà thân rau già cũng để nguyên lại, tí xào lên dai ai mà nuốt', rồi bà thím mang cả chỗ rau muống đó đi nhặt lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hà thoáng thấy buồn vì việc này cô làm rất nhiều lần, thậm chí còn từng trồng rau trong vườn với mẹ, có lẽ do khác cách làm mà nảy sinh mâu thuẫn này. Cô vừa ngơi tay, mồ hôi còn chưa kịp khô thì Hưng chạy tới cau mặt quát bảo cô về nhà ra mắt phải biết xông vào mà làm việc, ai lại ngồi quạt mát rồi ăn không khiến mọi người cười cho.

Cứ tưởng sau đó Hưng sẽ thấu hiểu, động viên và xuống làm cùng cô, ai ngờ Hà vừa vào bếp nhặt tỏi thì anh lên nhà chễm chệ ngồi lôi điện thoại ra chơi điện tử mà không thèm ngó ngàng xem Hà lạ lẫm ở nhà anh thế nào.

Trong lúc Hà đang nhặt tỏi thì vô tình nghe tiếng xì xào của bà chị nào đó: 'Cái ngữ gò má cao như quả núi thế kia thì chỉ có sát chồng'. Lúc này một cơn tủi giận nổi lên khiến cô chỉ muốn rời bỏ chốn này ngay lập tức, nhưng cô vẫn cố đè nén cảm xúc để nhẫn nhịn.

Tới khi bữa ăn đông đúc kết thúc, cả chục mâm bát phải dọn ra để rửa thì Hưng cất tiếng trước mặt tất cả mọi người: 'Hà đi rửa bát đi, có quả dưa hấu mà loay hoay mãi không bổ nổi, không hiểu chậm chạp thế sau này làm được cái gì'.

Câu mệnh lệnh của Hưng vừa hạ xuống cũng đúng lúc Hà không thể chịu nổi nữa, cô nghĩ đến những ngày anh về nhà mình được bố mẹ yêu thương, lo cho từng bữa sáng mà uất ức. Cô đặt quả dưa hấu xuống rồi nói thẳng rằng cô sẽ không kết hôn với Hưng vì cảm thấy bản thân bị xúc phạm, cô cũng không thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của gia đình anh.

'Xin lỗi cả nhà, cháu về chơi theo lời mời của anh Hưng, bữa ăn này cháu sẽ trả tiền đầy đủ cho anh ấy', Hà nói xong liền rút ví lấy tờ 500 ngàn đặt trước mặt Hưng rồi xách túi ra về trước sự ngỡ ngàng của cả họ nhà bạn trai.

Có lẽ đây là bài học không chỉ cho Hà mà còn cho tất cả các cô gái đang trong quá trình tìm hiểu bạn trai trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì điều giản đơn nhất đó là hai người phải có sự thấu hiểu và chia sẻ với nhau.

Theo Thúy Hạnh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/bi-ban-trai-va-gia-dinh-xoi-moi-ngay-ra-mat-co-gai-buc-xuc-lam-1-viec-khong-ai-ngo-toi-288050.html