Bị cận mà đi học lại quên mang kính, học sinh nghĩ ra màn chữa cháy bá đạo

Quả là một pha xử lý nhanh nhạy của hội bàn cuối đã bị cận lại còn quên mang kính đi học.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 32 ban hành điều lệ trường THCS, THPT và trường Phổ thông có nhiều cấp học. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/11/2020 và thay thế cho Thông tư số 12/2011 ngày 28/3 của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT.

Thông tư 32 có một số quy định mới so với Thông tư số 12. Cụ thể trong Thông tư 12, ở Điều 41 về các hành vi học sinh không được làm nêu rõ: Cấm việc học sinh sử dụng điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc trong giờ học. Tuy nhiên điều này được bỏ ở thông tư 32. Thay vào đó là việc: Học sinh được sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp nếu phục vụ cho việc học và được giáo viên cho phép.

Tuy đến ngày 1/11/2020 quy định được sử dụng điện thoại trong lớp học mới có hiệu lực, nhưng đã có học sinh 'thí điểm' điều lệ trường học mới này. Có lẽ do bị cận nhưng lại thích ngồi bàn cuối, lại đúng hôm quên kính ở nhà nên học sinh này đã nghĩ ra cách sử dụng điện thoại để phóng to những gì thầy đang viết trên bảng giúp nhìn rõ hơn.

Quả là nhìn rõ như ngồi bàn đầu vậy!

Rõ là đúng chuẩn quy định 'được sử dụng điện thoại phục vụ cho việc học tập' rồi!

Tuy cách làm này có hơi tốn pin một chút nhưng sau khi đăng tải lại được hội bàn cuối suốt ngày phải căng mắt ra nhìn bảng rầm rầm hưởng ứng, hứa hẹn ngay sau khi điều lệ trường học kia có hiệu lực sẽ thử ngay.

Tuy nhiên, về lâu dài có vẻ đây không phải là giải pháp tối ưu, những bạn bị cận chịu khó xin thầy cô cho ngồi bàn trên để có thể học tập tốt hơn nhé!

Theo Giang C/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://giadinh.net.vn/giao-duc/bi-can-ma-di-hoc-lai-quen-mang-kinh-hoc-sinh-nghi-ra-man-chua-chay-ba-dao-20200921082410547.htm

Tags: Quy định mới