Bị cười nhạo vì bỏ hơn 200 triệu lắp ống nước quanh nhà, người đàn ông khiến hàng xóm phải sang nhờ vả chỉ sau 1 đêm

Chuyện gì đã xảy ra khiến những người hàng xóm phải thay đổi thái độ vậy?

Mới đây, một người đàn ông tên Randy Wagne sống tại Australia đã chi tới 9800 đô la ( xấp xỉ hơn 220 triệu VND ) để mua khoảng 120 mét ống nước lắp đặt xung quanh nhà của mình.

Theo lời của người bán, loại ống này chỉ cần bên trong được bơm đầy nước thì sẽ giãn nở ra và thậm chí có thể chống đỡ trước mực nước lũ cao tới 1,2 mét.

Ban đầu khi mua về và lắp đặt quanh nhà, Randy đã bị hàng xóm cười nhạo vì vẻ ngoài của những chiếc ống nước nhìn 'xấu xí' giống như lốp xe vậy.

Ảnh: Nguồn Sina.

Thế nhưng vào một buổi đêm không lâu sau đó, khi mưa bão bất ngờ đổ bộ vào khu vực của họ, khắp nơi đều ngập trong nước lũ khiến ai cũng hoảng hốt, duy chỉ có ngôi nhà và gia đình của Randy là vẫn bình an vô sự.

Hóa ra, nguyên nhân khiến Randy phải bỏ nhiều tiền để mua ống nước phòng lũ như vậy là xuất phát từ vị trí của căn hộ nhà anh.

Được biết, căn nhà của gia đình anh vốn nằm trong khu đất trũng, tuy mùa hè thì không khí mát mẻ, nhưng mỗi lần có mưa to là lại dễ bị ngập lụt.

Vì vậy, Randy đã nảy ra ý tưởng nói trên để bảo vệ cho căn nhà của mình trước những trận mưa lũ.

Và chẳng bao lâu sau đó, mọi người xung quanh đã nhanh chóng biết được công dụng thần kỳ của loại ống nước này.

Rất nhiều người đã tới gặp Randy để học hỏi kinh nghiệm lắp đặt chúng nhằm phòng chống mưa lũ.

Chỉ một thời gian ngắn sau, những chiếc ống nước này đã xuất hiện xung quanh rất nhiều ngôi nhà của các hộ gia đình lân cận. Và tất nhiên, chẳng còn ai cảm thấy chúng 'xấu xí' giống như những chiếc lốp xe nữa...

Theo PV/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/bi-cuoi-nhao-vi-bo-hon-200-trieu-lap-ong-nuoc-quanh-nha-nguoi-dan-ong-khien-hang-xom-phai-sang-nho-va-chi-sau-1-dem-20210722161915511.htm

Tags: Chuyện lạ  |  bốn phương  |  bỏ hơn 200 triệu lắp ống nước quanh nhà