Bị cướp chĩa súng vào mặt, người đàn ông vẫn 'bình chân như vại', làm hành động khiến kẻ cướp cũng hơi ngỡ ngàng

Người đàn ông này không chỉ giữ được bình tĩnh mà còn thản nhiên gặm cánh gà như thể không có chuyện gì xảy ra.

Theo Ladbible, một đoạn clip trích xuất từ camera an ninh được lan truyền trên mạng xã hội Reddit đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Chuyện xảy ra tại một nhà hàng khi một tên cướp đội nón bảo hiểm che kín mặt, tay cầm một khẩu súng lục nhỏ, xông vào và đe dọa mọi người giao nộp tất cả tài sản của mình cho hắn, từ ví tiền đến điện thoại.

Tất nhiên với một tên cướp có vũ trang như vậy thì ai nhìn thấy cũng hoảng sợ. Những người đứng gần cửa thì nhanh chân bỏ chạy trong khi các thực khách khác thì nhìn trước ngó sau, tìm đường thoát thân nhưng không dám nhúc nhích, sợ khinh động tên cướp. Duy chỉ có một người đàn ông đặc biệt, chẳng hề bận tâm đến tên cướp đang cầm súng chĩa vào mặt anh, mà vẫn giữ thái độ bình thản, ngồi gặm cánh gà như không có chuyện gì xảy ra.

Tên cướp cầm súng xông vào nhà hàng yêu cầu mọi người giao nộp tài sản.

Người đàn ông vẫn thản nhiên gặm cánh gà, vừa giao nộp điện thoại.

Hẳn tên cuớp cũng không ngờ mình có một ngày làm việc nhàn nhã như vậy.

Người đàn ông này móc điện thoại từ trong túi mình ra, đưa cho tên cướp, những người bạn ngồi cũng bàn cũng vậy. Thái độ bình tĩnh của người đàn ông khiến tên cướp cũng có phần ngỡ ngàng. Sau khi đạt được mục đích, tên cướp rời đi mà không làm hại bất kỳ ai. Từ đầu đến cuối, người đàn ông kia không hề từ bỏ cánh gà trên tay, anh còn chẳng e sợ gì mà ngoái nhìn tên cướp đi ra khỏi nhà hàng và cũng không hề tiếc nuối với món đồ đã bị hắn lấy đi.

Mới đây, một màn thể hiện cũng ấn tượng không kém của các nhân viên an ninh Nam Phi cũng nhận được sự quan tâm cực lớn từ phía cộng đồng mạng. Trong đoạn clip được ghi lại, cựu cảnh sát bắn tỉa Leo Prinsloo, 48 tuổi, và đồng đội của anh, đang ngồi trên chiếc xe bọc thép chở hàng hóa có giá trị cao đi trên đường thuộc thủ đô Pretoria thì bất ngờ bị đột kích từ bên ngoài với âm mưu đánh cắp những món đồ trong xe.

Những kẻ đột kích húc vào bên hông xe tải và bắn đến hơn 30 phát đạn vào phần cửa kính bên ghế tài xế khiến Leo phải chật vật điều khiển chiếc xe. May mắn là với nhiều năm kinh nghiệm, Leo đã giữ được bình tĩnh và thoát khỏi tình huống nguy hiểm một cách kỳ diệu.

Mặc dù được tung hô như một người hùng dũng cảm nhưng Leo lại từ chối những lời khen. Ông nói rằng ông và đồng nghiệp chỉ đơn giản là làm những gì mà họ nên làm thôi.

'Tôi không thể nói gì nhiều vì mọi chuyện vẫn đang được điều tra. Chúng tôi chỉ làm những gì cần làm. Những kẻ đột kích muốn chúng tôi rời khỏi xe để chúng cướp nó đi nhưng tôi không để điều đó xảy ra. Chỉ tiếc là tôi không có cơ hội để bắn trả' - ông Leo chia sẻ.

Được biết, sau một hồi tấn công bất thành, những kẻ đột kích đã bỏ trốn và đến nay vẫn chưa bị cảnh sát bắt giữ.

(Nguồn: Ladbible)

Theo Thái Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-cuop-chia-sung-vao-mat-nguoi-dan-ong-van-binh-chan-nhu-vai-lam-hanh-dong-khien-ke-cuop-cung-hoi-ngo-ngang-162212806191909053.htm

Tags: camera an ninh  |  Tên cướp xông vào nhà hàng  |  Người đàn ông bình tĩnh khi gặp cướp  |  Thản nhiên ăn gà khi gặp cướp