Bị khách Tây hỏi 'How old are you?', cậu học sinh đáp một câu khiến dân tình cười lăn

Dù không trả lời được tiếng Anh song hành động đáp trả sau đó lại quá sức đáng yêu luôn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến bậc nhất với giới trẻ. Dù được học từ lớp 3 song vẫn có không ít học sinh coi đây là nỗi ám ảnh khi không thể phát âm chuẩn xác hay nhớ được ngữ pháp. Mỗi khi phải nói chuyện với người nước ngoài, không ít bạn trẻ còn ấp a ấp úng, trở nên thiếu tự tin trong giao tiếp.

Mới đây, dân mạng được phen cười ngất trước một đoạn phỏng vấn của một nam sinh cấp 2 với người nước ngoài. Đáng nói là dù không hiểu, cậu bé này vẫn tìm ra cách đáp trả để kết thúc cuộc nói chuyện chóng vánh.

Cụ thể vừa phát hiện ra cậu nam sinh, vị khách Tây đã hỏi thăm: 'What's your name?' (Tên của em là gì?'. Tất nhiên, cậu bé cũng hiểu được câu này và liền đáp lại: 'My name is Chau' (Tên của em là Châu).

Song cũng tự nhận biết được năng lực của bản thân nên khi nghe người đàn ông hỏi thêm: 'How old are you?' (Em bao nhiêu tuổi?), cậu bé đã nhanh chóng chạy đi không quên kèm theo lời giải thích: 'Cháu đi mua đồ ăn'.

Màn 'lươn lẹo' này khiến vị khách Tây cũng phải cười bò, khẳng định: 'First one run away' (Học sinh đầu tiên chạy mất tiêu rồi).

Màn chạy trốn khiến ai nấy cười lăn

Màn chạy trốn khiến ai nấy cười lăn

Không ít người sau khi xem video đã phải cười bò trước màn chạy trốn vấn đáp tiếng Anh của cậu nam sinh. Ngay từ khi đáp trả câu thứ nhất với vẻ ngoài lúng túng, nhiều người đã đoán ra cậu bé có trình ngoại ngữ không được tốt cho lắm. Đây cũng là bài học với cậu học trò, cố gắng học tốt tiếng Anh lên nhé!

Thực tế, câu hỏi 'How old are you' là câu hỏi tuổi thông dụng trong tiếng Anh. Ngoài ra chúng ta cũng có thể hỏi tuổi ai đó với câu: 'What is your age?'.

Cách đáp lại thì cũng dễ thôi. Chỉ đơn giản là: 'I am/I'm + (number) + years old' hoặc ngắn gọn 'I'm (number)' (Tôi... tuổi)

Theo Vân Trang/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-khach-tay-hoi-how-old-are-you-cau-hoc-sinh-dap-mot-cau-khien-dan-tinh-cuoi-lan-162211606111553193.htm

Tags: người nước ngoài  |  người đàn ông  |  cậu học trò  |  nam sinh  |  câu hỏi tiếng anh  |  khả năng ngoại ngữ  |  phương pháp học tiếng anh  |  tiếng Anh  |  relax