Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin 'lịch trình của F1' sai mục đích

N.T.H.A đã đăng tải bài viết 'Lịch trình của F1 tại Tam Điệp…' trên tài khoản Facebook cá nhân mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với sở Thông tin và truyền thông tỉnh Ninh Bình đã triệu tập N.T.H.A (SN 1993, trú tại phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp) để làm rõ về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình để đăng tải bài viết với nội dung 'Lịch trình của F1 tại Tam Điệp' và đính kèm 2 ảnh chụp báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 UBND TP Tam Điệp. Bài viết đã gây hoang mang dư luân, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Sau khi làm rõ hành vi của N.T.H.A, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng về hành vi vi phạm tại điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/bi-phat-5-trieu-dong-vi-dang-tin-lich-trinh-cua-f1-sai-muc-dich-20210507152951108.htm

Tags: 5 triệu đồng  |  tài khoản facebook  |  phòng chống dịch