Bị réo tên trong nghi vấn bán dâm, Hoa hậu có quyền kiện?

Chiều 12/7, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM và Công an Q1 bắt quả tang 3 người mẫu bán dâm cho 3 đại gia giá từ 20.000 - 30.000 USD tại khách sạn 4 sao trên đường Tôn Đức Thắng.

Điểm đáng chú ý là trong 3 người mẫu bán dâm cho khách có một người từng là Hoa hậu thế giới người Việt. Nhiều người đoán già đoán non là Hoa hậu J.N.

Hoa hậu J.N

Hoa hậu J.N

Nhiều netizen cũng vào fanpage của cô nàng để lại bình luận thắc mắc rằng liệu người đẹp có thật sự dính dáng đến 'phi vụ' này hay không. Trước nghi vấn bán dâm, phóng viên đã liên hệ ngay đến J.N nhưng người đẹp 9X khóa máy, không trả lời tin nhắn. Đồng thời, quản lý của cô cũng từ chối nhận điện thoại. 

Hiện, danh tính 3 người mẫu bán dâm hàng chục ngàn đô vẫn chưa được công bố. 

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp người đẹp J.N vô can, phía hoa hậu có thể kiện các tài khoản Facebook vì hành vi buông lời thóa mạ, khẳng định hoa hậu J.N bán dâm hoàn toàn vi phạm pháp luật. 

Cụ thể, theo điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin quy định về vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội như sau:

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi sau:

a) Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

b) Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

c) Cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn;

d) Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc;

đ) Cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc chưa được phép lưu hành hoặc đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu;

e) Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm;

g) Cung cấp, chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia;

h) Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung bị cấm.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, hành vi chia sẻ hình ảnh và thông tin sai sự thật lên mạng xã hội có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Theo Sayanee/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bi-reo-ten-trong-nghi-van-hoa-hau-ban-dam-jolie-nguyen-co-dong-thai-la-news-2356090.html

Tags: jolie nguyễn  |  hoa hậu bán dâm  |  Hoa hậu người Việt tại Úc