Biến thể Omicron

Biến thể Omicron: Moderna thực hiện chiến lược nhanh nhất có thể, thêm nhiều nước hạn chế đi lại

Baoquocte.vn. Ngày 26/11, công ty dược phẩm Moderna của Mỹ tuyên bố sẽ phát triển mũi vaccine tiêm tăng cường nhằm chống lại biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 vốn đang khiến cả thế giới quan ngại.

Hãng Moderna tuyên bố sẽ phát triển mũi vaccine tăng cường chống biến thể Omicron. (Nguồn: Reuters)

Theo Moderna, đây là một trong 3 chiến lược mà công ty đang làm nhằm giải quyết mối đe dọa mới này, trong đó bao gồm cả một liều cao hơn của loại vaccine ngừa Covid-19 mà hãng hiện có.

Giám đốc điều hành Moderna Stephane Bancel nêu rõ: 'Các đột biến trong biến thể Omicron là đáng quan ngại và trong vài ngày qua chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để thực hiện chiến lược của mình nhằm xử lý biến thể này'.

Cùng ngày, Đài phát thanh và truyền hình nhà nước IRIB của Iran dẫn lời người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mohammad Mehdi Gouya cho biết, nước này sẽ cấm các du khách từ Nam Phi và 5 quốc gia láng giềng nhập cảnh sau khi phát hiện biến thể Omicron, tại khu vực.

Theo ông Mehdi Gouya, công dân Iran tới từ khu vực miền Nam châu Phi sẽ được tiếp nhận sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 26/11, hãng thông tấn nhà nước của Ai Cập (MENA) đưa tin, nước này đình chỉ các chuyến bay trực tiếp đến và đi từ Nam Phi do lo ngại biến thể Omicron.

Trong khi đó, chính phủ Brazil thông báo sẽ cấm các du khách tới từ 6 quốc gia tại khu vực miền Nam châu Phi, bao gồm Nam Phi, Eswatini, Lesotho, Namibia, Zimbabwe và Botswana, do sự xuất hiện của biến thể mới.

Theo (theo AFP, Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/bien-the-omicron-moderna-thuc-hien-chien-luoc-nhanh-nhat-co-the-them-nhieu-nuoc-han-che-di-lai-166150.html

Tags: biến thể Omicron  |  Moderna  |  Vaccine Covid-19  |  mũi vaccine tăng cường  |  hạn chế đi lại  |  Mỹ