Thủ môn Đặng Văn Lâm

Biểu tượng của Thái Lan thất sủng, Văn Lâm bất ngờ đối mặt nguy cơ lớn ở Muang Thong

Thủ môn Kawin Thamsatchanan xuất ngoại không thành công và có thể trở về thi đấu tại Thai League.

Mùa 2018, Kawin Thamsatchanan chuyển tới chơi cho CLB Bỉ, OH Leuven nhưng ít được ra sân. Mùa 2020, anh được cho mượn đến CLB Nhật Bản, Sapporo nhưng cũng không được trọng dụng. Nhiều nguồn tin Thái Lan cho rằng biểu tượng trong khung gỗ của Voi chiến đang muốn tìm đường về nước.

Một trong các điểm đến tiềm năng của Kawin Thamsatchanan không đâu khác ngoài Muang Thong, nơi anh từng gắn bó tới 10 năm. Nếu Kawin trở về Muang Thong, lúc đó Văn Lâm sẽ chịu sự cạnh tranh gắt gao. Về chuyên môn, 2 thủ môn không chênh lệch nhiều nhưng về mặt hình ảnh, Kawin vượt trội hơn hẳn. Anh là một thủ môn bản địa và lại là huyền thoại của CLB.

Trong khi đó, từng có nhiều ý kiến cho rằng việc Muang Thong trọng dụng Văn Lâm chẳng khác nào 'nuôi ong tay áo'. Vì Văn Lâm chính là một nhân tố quan trọng của tuyển Việt Nam - kình địch với Thái Lan.

Trước đó, Muang Thong cũng từng úp mở việc sẵn sàng để Văn Lâm ra đi nếu được giá. CLB TP.HCM đang muốn chiêu mộ thủ môn Việt kiều và có thông tin cho rằng đội bóng Thái Lan đã phát giá 18 tỷ đồng.

Nếu Văn Lâm trở lại V.League thi đấu, tuyển Việt Nam sẽ dễ dàng triệu tập anh hơn ở các giải không thuộc lịch FIFA. Tuy nhiên, đấy cũng có thể xem là một bước lùi của thủ môn Việt kiều, khi từng có lúc người ta kì vọng anh sẽ tiến đến các giải VĐQG cao hơn nữa, như của Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bieu-tuong-cua-thai-lan-that-sung-van-lam-bat-ngo-doi-mat-nguy-co-lon-o-muang-thong-162202410090137150.htm

Tags: Văn Lâm  |  Kawin  |  Việt Nam  |  muang thong  |  Thái Lan  |  thai league  |  V.League