Bình Dương: Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 chính thức đưa vào hoạt động

Chiều 12/8, tỉnh Bình Dương chính thức đưa bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 được đặt tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Becamex với quy mô 437 giường bệnh vào hoạt động.

Theo đó, bệnh viện dã chiến này được chỉ đạo, điều hành trực tiếp của UBND tỉnh Bình Dương; sự quản lý về chuyên môn trực tiếp từ Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế tại Bình Dương và sự hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương chính thức đưa vào hoạt động.

Bệnh viện được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại, nhằm phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ từ vừa đến nguy kịch. Ngoài ra, bệnh viện còn được trang bị các phần mềm quản trị số hóa hiện đại nhằm đảm bảo quản lý minh bạch, hiệu quả, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, giảm thiểu tỉ lệ bệnh nhân tử vong.

Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương được thành lập và khẩn trương đưa vào hoạt động chỉ sau 1 tuần chuẩn bị, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng từ hệ thống chính quyền đến cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đối với cuộc chiến chống dịch của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hiện tại, Bình Dương có 4 bệnh viện dã chiến, 16 khu điều trị với 17.240 giường. Riêng tại Bệnh viện dã chiến số 1 do Becamex IDC vận hành, chưa đến 1 tháng hoạt động đã tiếp nhận điều trị cho 1.500 bệnh nhân, tính đến sáng ngày 12/8 đã có 1.062 ca được xuất viện đưa về theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo Ngọc Quyên/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/binh-duong-benh-vien-da-chien-hoi-suc-cap-cuu-benh-nhan-covid-19-chinh-thuc-dua-vao-hoat-dong-20210812185222318.htm

Tags: hồi sức cấp cứu  |  Trang thiết bị y tế  |  bệnh viện dã chiến  |  bệnh nhân Covid-19