Cập nhật tình hình Covid-19

Bình Dương: Lao động chưa đăng ký tạm trú cũng được hỗ trợ

Ông Lê Tâm quê ở tỉnh Bình Định, hiện tạm trú tại xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Do dịch COVID-19 nên ông bị mất việc làm. Ông Tâm hỏi, ông có được tiền trợ cấp khó khăn không? Theo trả lời của địa phương thì chỉ công dân có hộ khẩu tại địa phương mới được hưởng, như vậy có đúng không?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương trả lời như sau:

Căn cứ Nghị quyết 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021 của Chính phủ quy định về một số chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, ngày 16/7/2021, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng khác bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Công văn số 4800/SLĐTBXH-CSLĐ ngày 18/8/2021 của Sở Lao động-Thương bình và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định 09/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Nội dung hỏi của ông không nêu cụ thể về công việc hiện tại đang làm do dịch bệnh dẫn đến bị mất việc thuộc một trong các nhóm được hỗ trợ theo quy định nêu trên.

Theo hướng dẫn tại Công văn 4800/SLĐTBXH-CSLĐ nêu trên: Các đối tượng trên đang có mặt trong thời điểm lập danh sách là dân thường trú hoặc đang ở nhà trọ, nhà thuê (tính luôn cả người tạm trú nhưng chưa đăng ký tạm trú, tạm vắng với chính quyền địa phương).

Vì vậy, đề nghị ông liên hệ lại với địa phương nơi đang tạm trú, Tổ trưởng dân phố, Trưởng khu, ấp Bình An, Tổ COVID cộng đồng, Chủ nhà trọ hoặc liên hệ đường dây nóng xã An Bình (0975437477) để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Theo Chinhphu.vn/Chính Phủ Link Gốc:           Copy Link
http://baochinhphu.vn/Doi-song/Binh-Duong-Lao-dong-chua-dang-ky-tam-tru-cung-duoc-ho-tro/446599.vgp

Tags: Hỗ trợ  |  lao động tự do  |  Giao kết hợp đồng  |  68/NQ-CP