Cập nhật tình hình Covid-19

Bình Dương: Quán karaoke vẫn hoạt động 'chui' bất chấp dịch Covid-19

Một quán Karaoke ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tắt đèn hiệu, khóa cửa cuốn để lén hoạt động trong mùa dịch, trong đó nhiều khách được phát hiện dương tính với ma túy đã bị Công an bắt quả tang.

Công an bắt quả tang các đối tượng tập trung hát karaoke bất chấp dịch Covid-19

Quán karaoke nói trên là của Công ty TNHH Karaoke Lộc Phát, chi nhánh 550 tại phường Bình Hòa, TP Thuận An. Tại thời điểm kiểm tra, có tới 14 phòng của quán đang hoạt động, với khoảng 50 khách và hàng chục nhân viên phục vụ. Đáng chú ý, có 6 trường hợp dương tính với ma túy.

Công an TP Thuận An đã lập biên bản vi phạm đối với quán karaoke này về các hành vi: Không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19, không thực hiện đầy đủ các quy định về an ninh trật tự, sử dụng nhân viên không đủ điều kiện. Hiện quán đã bị yêu cầu ngưng hoạt động sau khi phát hiện vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết, đã chỉ đạo công an TP xử lý nghiêm đối với Công ty TNHH Karaoke Lộc Phát, trước mắt là xử phạt hành chính, sau đó sẽ cũng cố hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp này để xem xét xử phạt tiếp. 'Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình phòng chống dịch Covid-19, sức khỏe người dân là quan trọng nhất, thì những hành vi chống đối sẽ phải xử lý nghiêm minh để răn đe', ông Tâm nói.

Thời gian qua, vẫn có nhiều quán karaoke hoạt động lén lút trong mùa dịch, dù đã có lệnh cấm của Thủ tướng Chính phủ và chính quyền địa phương, có nhiều trường hợp ngoài xử phạt hành chính còn bị rút giấy phép kinh doanh.

Theo Thanh Thảo/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/binh-duong-quan-karaoke-van-hoat-dong-chui-bat-chap-dich-covid-19-82507.html

Tags: Karaoke Lộc Phát; hát karaoke mùa dịch; dịch covid